Daniel Bennett và con cá đuối khổng lồ

Daniel Bennett và con cá đuối khổng lồ

 

Anh Daniel Bennett – một ngư dân 26 tuổi - đến từ North Yorkshire (Anh) đã gây xôn xao khi đánh bắt được một con cá đuối khổng lồ, nặng đến 94 kg.  

Bennett phát biểu sau chuyến đi biển dài ngày: “Chìa khoá để “mát tay” trong việc đánh cá là phải thật kiên nhẫn. Ban đầu, khi kéo con cá đuối lên, tôi cứ nghĩ nó nặng tầm 68 kg. Thật không ngờ nó lại lên đến 94 kg. Tôi gần như không thể tin vào mắt mình nữa!”.

 

Câu được cá đuối khổng lồ 94 kg

 

Con cá bắt được dài khoảng 2,24 m và có chiều rộng 1,7 m đã được Hội kỷ lục câu cá Anh quốc (British Record Fish Committee) ghi nhận là con cá lớn nhất đánh bắt được. Trước đó kỷ lục câu cá đuối lớn nhất được ghi nhận là 72 kg vào năm 1994.

 

Câu được cá đuối khổng lồ 94 kg

 

Nick Simmonds – thư ký Hội kỷ lục câu cá Anh quốc – phát biểu: “Hiện con cá đuối của Daniel Bennett đã vượt qua tất cả các kỷ lục câu cá trong quá khứ. Tuy nhiên, vì chúng tôi không có cơ hội cân trực tiếp tại hiện trường nên trường hợp này rất khó để lập nên một kỷ lục chính thức. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ cân nhắc cẩn thận và kỹ lưỡng thông qua bức ảnh chụp mà Bennett đã gửi. Và có thể Hội sẽ xem xét tạo một tiền lệ như thế này trong tương lai, để những con cá không có cơ hội được xác nhận trực tiếp vẫn có thể được công nhận”.

V.Nữ (Theo Daily Mail)