Chế tạo nước hoa mùi xác chết

Tin mới

26/03/2014 14:45

(NLĐO) - Trong khi mọi người đang chuộng loại nước hoa có mùi thơm hoa cỏ, xạ hương thì các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu chế tạo một loại nước hoa mùi xác chết với mục đích nghe có vẻ khá điên rồ: Đánh lừa những thây ma.

 

Nước hoa Eau de Death có mùi xác chết thối

Nước hoa Eau de Death có mùi xác chết thối

 

Loạt phim The Walking Dead, đã khiến các nhà khoa học tại Trường Cao đẳng Doane ở Nebraska (Mỹ) nảy ra ý thưởng nghiên cứu chế tạo loại nước hoa tên là Eau de Death có một mùi khủng khiếp như những xác chết thối rữa. Theo các nhà khoa học, loại nước hoa mùi xác chết này sẽ rất có ích giúp bạn tránh được sự tấn công của những “zombie”.

Bắt đầu từ năm 2011, các nhà hóa học bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các chất hóa học để tạo ra loại mùi đặc biệt này. TS Raychelle Burks thuộc nhóm nghiên cứu cho biết loại nước hoa mùi xác chết này được tổng hợp từ 3 chất hóa học. Putrescine và cadaverine là 2 thành phần chủ yếu mang lại mùi hôi thối đặc trưng. Chúng thường được sinh ra từ những xác chết phân hủy, ngoài ra còn có thể tìm thấy chúng trong mùi hôi của hơi thở, hay trong tinh dịch.

 

Nước hoa được chế tạo với mục đích nghe có vẻ khá điên rồ: Đánh lừa những thây ma.

Nước hoa được chế tạo với mục đích nghe có vẻ khá điên rồ: Đánh lừa những thây ma.

 

“Sự kết hợp của putrescine và cadaverine sẽ cho ra mùi thối rữa hoàn hảo hơn khi thêm chất thứ 3 là methanethiol có mùi trứng thối và bắp cải luộc vào”, bà Raychelle nói.

Bà Raychelle còn tiết lộ thêm, sẽ sử dụng vi khuẩn E.coli đã được biến đổi để sản xuất nước hoa mùi xác chết với số lượng lớn đủ bảo vệ toàn bộ cư dân trên trái đất.

 

H.Trang (Theo Daily Mail, NBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI