Chiêm ngưỡng sư tử lai cực hiếm

Tin mới

24/09/2012 12:30

(NLĐO)- Một con sư tử hổ cái tại vườn thú ở thành phố Novosibirsk (thuộc vùng Siberia của Nga) đã sinh con sau khi giao phối với sư tử đực châu Phi.

Chào đời hồi cuối tháng 8, chú sư tử Kiara khá khỏe mạnh nhờ sự chăm sóc cẩn thận của các chuyên gia vườn thú sau khi sư tử hổ cái Zita không đủ sữa cho con bú.
Chú sư tử lai Kiara có một vài sọc vằn của loài hổ trên đầu

Theo bà Roza Solovyova - người chăm sóc trực tiếp, hiện giờ Kiara trông giống sư tử con, chỉ có một vài sọc vằn của loài hổ ở trên đầu nhưng khi trưởng thành, nhiều khả năng Kiara sẽ giống hổ hơn sư tử.

Lâu nay, người ta đã nghe nói nhiều về sư tử hổ - con vật có cha là sư tử và mẹ là hổ (được gọi là liger). Kiara là thế hệ đầu tiên được giao phối từ một con sư tử hổ cái và sư tử đực (được gọi là liliger).
Sư tử cái lai hổ Zita trong vườn thú ở Novosibirsk
Sư tử Sam - "bố" của sư tử lai Kiara

Kiara là con của sư tử hổ cái và sư tử đực đầu tiên trên thế giới
Các nhà khoa học cũng đang tự hỏi liệu Kiara có khả năng sinh sản hay không khi trưởng thành vì hầu hết những sinh vật lai không có khả năng sinh sản.
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sư tử tại Đại học Minnesota là Craig Packer nói rằng ông chưa từng biết đến con của sư tử hổ nhưng ông không ngạc nhiên về khả năng tồn tại của con vật này.

Theo ông Packer, tất cả sư tử hổ đều được lai tạo trong chuồng bởi vì con vật này không tồn tại trong thế giới tự nhiên. Mặt khác, sư tử và hổ sinh sống ở khu vực địa lý khác nhau. Sư tử và hổ có quá trình tiến hóa riêng từ 7 triệu năm qua. Hơn nữa, nếu hổ đực tìm cách đến gần sư tử cái để giao phối thì chắc chắn sẽ bị sư tử đực đuổi đi và ngược lại.

Tr. Lâm (Theo RT, National Geographic)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI