Chó đi xe lăn

Tin mới

18/03/2008 10:05

Một con chó cảnh sát về hưu đã tìm lại niềm vui cuộc sống sau khi được gắn cặp bánh xe ở chân sau để hỗ trợ cái hông bị tật của mình. Chú chó săn mồi tên là Max nay lại thường xuyên đi tuần với đôi bánh sau. Nó vẫn xuất hiện trên các cánh đồng và đường mòn gần ngôi nhà của mình tại Cullompton, phía tây Devon, nước Anh.

Người chủ của Max, nữ thanh tra cảnh sát Anne Higgins, cho biết con chó phải nghỉ hưu sớm bởi một chứng loạn sản ở hông khiến nó phải đi khập khiễng. Ngoài ra, nó còn bị viêm khớp. Higgins kể trước đó con chó đã làm nhiệm vụ đánh hơi thuốc phiện trong 6 năm tại Sở cảnh sát Avon và Somerset. Người ta đã đăng quảng cáo tìm nhà mới cho con vật và gia đình Higgins đã được chọn lựa.

"Chúng tôi nuôi nó được một năm thì thấy rằng cần phải làm cái gì giúp đỡ con vật, bởi nó chỉ đi được khoảng 45 m thì lại khựu xuống", Higgins kể. "Cuối cùng chúng tôi cũng kiếm được cặp bánh xe do một hãng sản xuất của Anh cung cấp".

"Con vật tỏ ra yêu quý vật dụng mới này bởi nó giúp mang lại sự tự do, đồng thời Max rất hăng say làm việc nên nó coi việc kéo theo bánh xe cũng là một phần nhiệm vụ của mình".

Hiện Max có một công việc mới là "chó chữa bệnh" - đến các gia đình của người già và chơi với họ.

Theo VNExpress/ Skynews
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI