"Con mắt khổng lồ" xuất hiện trên sao Mộc

Tin mới

29/10/2014 16:02

(NLĐO) - Kính Thiên văn Hubble cho thấy hình ảnh sao Mộc đang nhìn về phía trái đất chúng ta bằng một "con mắt" giống như của người khổng lồ Cyclops.

 

Hình ảnh như con mắt khổng lồ trên sao Mộc

Hình ảnh như "con mắt" khổng lồ trên sao Mộc

 

Khi bóng của mặt trăng Ganymede quét qua tâm bão Great Red Spot trên sao Mộc, nó để lại hình ảnh thần bí giống như con ngươi bên trong con mắt khổng lồ có đường kính hơn 16.000 km. Hubble đang khảo sát những thay đổi của bão Great Red Spot nên phát hiện hình ảnh khác thường này.

Người phát ngôn của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) xác nhận máy ghi hình Wide Field Camera 3 của Hubble chụp được hình ảnh này và nói thêm: “Trong một lúc, sao Mộc nhìn về Hubble như người khổng lồ một mắt Cyclops”

 

"Con mắt khổng lồ" xuất hiện trên sao Mộc

 

Great Red Spot là cơn bão xoáy nghịch ở phía Nam xích đạo của sao Mộc, đang hoành hành nơi này khoảng từ 300 đến 400 năm qua và được xem là cơn bão lớn nhất trong hệ mặt trời.

Ganymede là mặt trăng lớn nhất của sao Mộc, có kích thướng lớn hơn sao Thủy và là một trong số 67 mặt trăng của hành tinh này. Giống như trái đất, sao Mộc cũng có cực quang, tức ánh sáng phương Bắc và cực quang này mạnh hơn cực quang trái đất gấp vài trăm lần.

 

"Con mắt khổng lồ" xuất hiện trên sao Mộc

 

Cực quang của sao Mộc được phi thuyền Voyager 1 phát hiện hồi năm 1979.

 

Tr. Lâm (Theo Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI