Đã tìm thấy hài cốt tác giả tiểu thuyết Don Quixote

Tin mới

18/03/2015 14:49

Các nhà khoa học phải dùng máy quét 3D, camera hồng ngoại và radar nhìn xuyên lòng đất để tìm ra các mảnh xương nhà văn.

 

Nhà văn Cervantes là cha đẻ của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng về nhà hiệp sĩ quý tộc Don Quixote.

Nhà văn Cervantes là cha đẻ của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng về nhà hiệp sĩ quý tộc Don Quixote.

Các nhà khảo cổ học và nhân chủng học tuyên bố đã phát hiện ra hài cốt của đại văn hào Tây Ban Nha Miguel de Cervantes gần như 400 năm sau khi ông qua đời. Sử gia Fernando de Prado nói “Ông ấy ở đó”, ý chỉ các mảnh xương tìm thấy trong một hầm mộ ở Madrid, theo tờ Guardian hôm 17-3.

Cuộc tìm kiếm hài cốt của một trong những nhân vật văn chương nổi tiếng nhất thế giới bắt đầu vào tháng 4-2014 với một đội gồm khoảng 30 nhà khoa học. Nhóm chuyên gia này đã sục sạo đất ở tu viện Convento de las Monjas Trinitarias Descalzas, sử dụng các máy quét 3D, camera hồng ngoại, và radar nhìn xuyên lòng đất.

Trong cuộc tìm kiếm, đội đã nhận diện 33 cái hốc có thể chứa hài cốt đại văn hào. Trong 1 hốc như thế, đội tìm kiếm đã tìm thấy một số xương người lớn. Các nhà khoa học cho biết dựa trên các bằng chứng sử học và khảo cổ học, họ tin rằng một số xương thuộc về Cervantes và người vợ của ông, là Catalina de Salazar.

Thêm nữa, chữ viết tắt MC đã được phát hiện bên trên một trong các nắp quan tài. Một nhà khoa học tên Prado cho biết kết quả thật mỹ mãn dù việc tìm kiếm hết sức vất vả và ông cảm thấy gần như kiệt sức. Đại văn hòa ban đầu được chôn vào năm 1616 tại một tu viện nhưng khi xây lại tu viện, thì hài cốt của ông đã bị mất.

Hầm mộ của Cervantes sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2016 để kỷ niệm 400 năm ngày mất của ông.

 

Theo Trung Hiếu (VOV/PressTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI