Đáng nể Google!

Tin mới

19/10/2013 21:05

Ngay sau đợt công bố doanh thu hằng quý với lợi nhuận kỷ lục, cổ phiếu của hãng công nghệ tìm kiếm Google đã nhanh chóng vượt mức 1.000 USD/cổ phiếu, tăng đến 13,4% vào trưa thứ sáu (18-10), đưa tổng giá trị vốn hóa thị trường của Google lên mức hơn 330 tỉ USD.

Điều này làm cho Google hiện có giá trị lớn thứ hai trên toàn thị trường công nghệ, chỉ sau Apple với vốn hóa thị trường 460 tỉ USD và theo sát giá trị của Micrsoft với 290 tỉ USD. Cổ phiếu của Google được dự đoán là vẫn sẽ tiếp tục tăng đến mức 1.200 USD/cổ phiếu. Mức tăng trưởng này là rất đáng nể!

Sự kiện này đánh dấu một trật tự mới trong ngành công nghệ. Những công ty lớn nổi bật như Apple, Microsoft, Google, Facebook và Amazon đều nhắm vào thị trường người tiêu dùng thông thường và đều cung cấp dịch vụ nền web. Điều này trái với trước kia khi mà các công ty công nghệ lớn đều phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp. Đồng thời, sự tăng trưởng của Google cũng có đóng góp lớn cho ngành công nghệ di động, trong đó có quảng cáo trên các thiết bị di động. Có thể nói, thế giới đã hoàn toàn ở trong thời kỳ thịnh vượng nhất của ngành công nghệ di động.

Với hàng loạt sản phẩm mới vẫn còn nằm trong vòng phát triển, trong đó có cả các sản phẩm phần cứng như Google Glass và các sản phẩm phần mềm như dịch vụ Google Apps, mong đợi của các nhà đầu tư vào Google vẫn còn rất lớn.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI