Dự án định cư trên sao Hỏa

Tin mới

26/11/2012 16:29

(NLĐO)- Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành công ty Space X Elon Musk muốn góp phần xây dựng nơi định cư mới cho khoảng 80.000 người trên sao Hỏa, bằng dự án chở nhóm tiên phong dưới 10 người lên thám hiểm hành tinh đỏ.

Theo quan điểm của ông Musk, chương trình định cư trên sao Hỏa nên được bắt đầu bằng nhóm người tiên phong đến hành tinh đỏ trên một tên lửa khổng lồ có thể tái sử dụng chạy bằng oxygen lỏng và khí methane.

Ông Musk tuyên bố tại Hội Hàng không Hoàng gia Anh ở London: “Trên sao Hỏa, bạn có thể bắt đầu với nền văn minh tự cung tự cấp và từ đó sẽ tăng trưởng thành điều thực sự to tát”

Phi thuyền Dragon của hãng Space X - Ảnh Space.com
 
Nhóm tiên phong lên sao hỏa sẽ mang theo số thiết bị khổng lồ như máy móc để sản xuất phân bón, khí methane và hydrogen lỏng từ nitrogen và carbon dioxide trên bầu khí quyển của sao Hỏa.

Nhóm người đầu tiên này cũng mang theo vật liệu để xây dựng mái nhà vòm trong suốt để trồng trọt. Khi điều kiện tự cung cấp trên sao hỏa tốt hơn, tên lửa khổng lồ có thể chở thêm người lên đó.

Ông Musk ước tính con người sẽ di cư lên sao Hỏa khi dân số Trái đất lên tới 8 tỉ người. Lúc đó 1/100.000 người trên Trái đất sẽ định cư ở sao Hỏa, ước tính khoảng 80.000 người. Theo ông Musk, giá vé cho chuyến đi khoảng 500.000 USD là hợp lý.

Về phương tiện lên sao Hỏa, ông Musk cho rằng phiên bản tiên tiến hơn tên lửa đẩy Falcon 9 được gọi là Grasshopper có thể được sử dụng.  Ông hy vọng có thể nghiên cứu phát triển loại tên lửa có khả năng chở người lên sao Hỏa trong vòng 5, 6 năm tới.
 
Tr. Lâm (Theo Space.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI