Google Maps đã hoạt động lại trên Windows Phone

Tin mới

12/01/2013 21:32

Thời gian gần đây, người dùng smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone không thể dùng trình duyệt Internet Explorer truy cập ứng dụng bản đồ Google Maps tại địa chỉ http://maps.google.com dù trước đây vẫn sử dụng được.

Tuy nhiên, vừa qua dịch vụ này của Google đã trở lại với người dùng.  Nguyên nhân được Google lý giải do phiên bản web của Google Maps được tối ưu hóa cho các trình duyệt dựa trên nguồn WebKit như Chrome và Safari, trong khi Internet Explorer không hỗ trợ WebKit nên các thiết bị Windows Phone không thể truy cập được.

Đây không phải là lần đầu tiên các lỗi “ngớ ngẩn” xảy ra trên những ứng dụng của cả hai gã khổng lồ công nghệ này. Trước đây, Google từng tuyên bố dừng hỗ trợ giao thức đồng bộ Microsoft Exchange ActiveSync trên hộp thư Gmail. Sau đó là lời cáo buộc từ Microsoft cho rằng Google giới hạn một số tính năng của YouTube, khiến người dùng Windows Phone không thể trải nghiệm đầy đủ dịch vụ chia sẻ video trực tuyến này như trên Android, iOS. Điều này cho thấy cuộc chiến giữa Google và Microsoft đã trở nên căng thẳng hơn trong thời gian gần đây.

 

Th. Trần
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI