GS Michel Mayor thảo luận về sự sống ngoài trái đất tại Bình Định

Tin mới

22/04/2014 10:47

(NLĐO) - Nhà nhà vật lý thiên văn người Thụy Sĩ Michel Mayor - người đầu tiên tìm ra hành tinh ngoài Hệ Mặt trời 51 Pegasi b - đang tham dự hội nghị “Khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời” tại Bình Định.

Ngày 21-4, tại Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, trụ sở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề “Khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời” đã khai mạc với sự tham dự của trên 70 nhà khoa học, chuyên gia vật lý, thiên văn học nổi tiếng đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Chủ trì Hội nghị là GS Michel Mayor (72 tuổi) - nhà vật lý thiên văn người Thụy Sĩ - hiện là giáo sư Khoa Vũ trụ học, Trường ĐH Geneva.

 

Giáo sư Michel Mayor tại Hội nghi.
Giáo sư Michel Mayor tại Hội nghi.

 

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận xoay quanh các chủ đề chính như cơ chế hình thành hệ mặt trời của chúng ta, tồn tại sự sống ngoài trái đất hay không, phương pháp tìm ra sự sống ngoài trái đất, trong tương lai chúng ta có thể khám phá ra những điều thú vị về các hành tinh mới hay không...

Được biết, GS Michel Mayor là người đầu tiên tìm ra hành tinh ngoài Hệ Mặt trời 51 Pegasi b vào năm 1995. Khám phá của ông đã tác động đến lý thuyết hình thành các hệ hành tinh và mở ra hướng nghiên cứu mới trong thiên văn hiện đại. Từ đó đến nay đã có hơn 1.000 hành tinh được phát hiện. Ông đã được trao nhiều giải thưởng quốc tế trong sự nghiệp nghiên cứu của mình và được nhiều đại học danh tiếng trên thế giới trao bằng GS danh dự.

 

Các đại biểu theo dõi thông tin tại Hội nghị.
Các đại biểu theo dõi thông tin tại Hội nghị.

 

Trước khi tới TP Quy Nhơn chủ trì hội nghị khoa học quốc tế “Khoa học về các hành tinh ngoài hệ mặt trời”, GS Michel Mayor đã có buổi thuyết trình về chủ đề “Những hành tinh khác ngoài vũ trụ” tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM) ngày 18-4, thu hút nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên và những người đam mê khoa học.

Hội nghị sẽ diễn ra đến ngày 26-4.

Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI