Theo BBC, đó là một phần xương dài đến 1 mét, mà theo nhận định ban đầu của các chuyên gia chính là phần còn lại của một con ma mút khổng lồ, sinh vật đã tuyệt chủng từ 10.000 năm trước. Phát hiện xảy ra trên bờ biển Isle of Wright (Anh).

Hài cốt quái thú 125.000 tuổi tự hiện hình trên bờ biển - Ảnh 1.

2 anh em nhà Ferguson bên phần hóa thạch "quái thú" - Ảnh: COUNTY PRESS

2 anh em Luke và Joe cho biết khi được tìm thấy, khúc xương hóa thạch nhô ra đến một nửa. Nó nặng khoảng 25-30 kg, 2 anh em đã thay nhau vác lên vai, đem về rửa sạch nước biển và thấy nó trong trạng thái đặc biệt nguyên vẹn.

Họ đã gửi những bức ảnh đến Bảo tàng Khủng long Isle để được hỗ trợ Tiến sĩ Martin Munt, tổng giám đốc bảo tàng cho biết xương này có thể thuộc về một con voi răng mấu hoặc ma mút, tuổi đời có thể lên đến 125.000 năm, được bảo quản trong tình trạng.

Hài cốt quái thú 125.000 tuổi tự hiện hình trên bờ biển - Ảnh 2.

Khúc xương sau khi được rửa sạch bùn và muối biển - Ảnh do nhà Ferguson cung cấp cho BBC

Tuy nhiên do nước Anh đang trong tình trạng giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 nên bảo tàng đã hướng dẫn 2 anh em cách tự bảo quản phần hóa thạch "quái thú" này tại nhà. Họ sẽ phải chờ đến khi lệnh phong tỏa dỡ bỏ để đem hóa thạch về bảo tàng phân tích, cũng như lập kế hoạch khảo sát khu vực tìm thấy xương "quái thú" với hy vọng khai quật được nhiều hơn.

Nguyên nhân phần hóa thạch này tự dưng hiện hình như một bóng ma có thể là cơn bão lớn xảy ra vào trước ngày 2 anh em Ferguson đi dạo biển.

Thu Anh