Hàng ngàn con giun sống từ trên trời rơi xuống đất

Tin mới

17/04/2015 17:09

(NLĐO) - Hàng ngàn con giun sống rơi như mưa từ trên bầu trời cao - một hiên tượng hiếm thấy được ghi nhận ở miền Nam Na Uy hồi đầu tuần này.

 

Cận cảnh những con giun trên tuyết

Cận cảnh những con giun trên tuyết

 

Thầy giáo Karstein Erstad thuật lại với trang tin địa phương The Local rằng ông chứng kiến trận mưa giun khi ông đi trượt tuyết tại vùng núi gần TP Bergen, Tây Nam Na Uy. Lúc đầu ông thấy giun nằm trên tuyết, ông nghĩ chúng đã chết nhưng khi nhìn kỹ lại, ông thấy những con giun vẫn còn sống.

Theo sau phát hiện của ông Erstad, một số địa phương khác cũng chứng kiến mưa giun như tại hai ngôi làng Lindas và Suldal ở gần Bergen. Tuy nhiên, cũng có thông tin về mưa giun tương tự xảy ra ở gần hồ Femunden cách Bergen hàng trăm km.

Là giáo viên sinh học, ông Erstad nói rằng đây là hiện tượng rất hiếm và ông từng nghe thông tin về mưa giun ở Thụy Điển trong những năm 1920.

 

Hàng ngàn con giun sống từ trên trời rơi xuống đất

Khi rơi xuống, những con giun vẫn còn sống

 

Nhật báo Anh Daily Mail cho biết một nhóm học sinh ở Scotland cũng đã thấy giun rơi xuống từ bầu trời tại sân đá bóng trong trường Galashiels của các em ở hạt Selkirkshire miền Nam nước này, hồi năm 2011.

Trang tin Mother Nature Network xác nhận hiện tượng sinh vật rơi từ bầu trời xuống đất sau khi có những cơn bão hoặc gió lớn và giới khoa học cho rằng gió có thể đã mang theo những con vật đó đi xa hàng trăm cây số.

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI