Hàng trăm “quả trứng kỳ lạ" dạt bờ biển Úc

Tin mới

19/09/2014 15:23

(NLĐO) – Hàng trăm vật lạ hình cầu màu xanh rêu đã trôi dạt vào bãi biển Úc những ngày qua. Người dân ở đây gọi những vật lạ là “trứng sinh vật ngoài hành tinh”, trong khi các nhà khoa học nhận định đây có thể là một loại tảo.

 

Các quả cầu màu xanh rêu, bề mặt mềm như nhung

Các quả cầu màu xanh rêu, bề mặt mềm như nhung

 

Những ngày qua, hàng trăm vật hình cầu không rõ nguồn gốc, màu xanh, bề mặt mềm như nhung đã trôi dạt vào bãi biển Dee Why khiến người dân địa phương luôn thắc mắc rằng liệu đây có phải là trứng sinh vật lạ hay chỉ đơn thuần là loại tảo cầu Nhật Bản.

Thành viên đội tuần tra cứu hộ bãi biển Dee Why tên Rae-Maree Hutton cho biết cô đã chứng kiến các vật thể lạ này khi đi dạo bãi biển vào sáng sớm.

“Tôi không dám dùng tay chạm vào chúng vì không biết liệu chúng có chích hay không, nhưng tôi đã thử dùng ngón chân chạm nhẹ, thấy chúng khá mềm, giống như miếng bọt biển vậy”, Hutton nói.

Jenny Zhang – một người dân vùng Narraweena – cho biết cô đi dạo trên bãi biển này hằng ngày nhưng chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì tương tự.

 

Hàng trăm “quả trứng kỳ lạ" dạt bờ biển Úc

 

Hàng trăm “quả trứng kỳ lạ" dạt bờ biển Úc

 

“3 ngày trước, bãi biển Úc xuất hiện vài quả nhỏ bằng cái trứng nhưng hôm nay, các vật thể dạt vào bờ biển ngày càng nhiều và chúng to hơn trước. Tôi đã cố lên mạng tìm kiếm thông tin về chúng nhưng không thấy gì. Chúng tương tự những quả cầu rêu ở Nhật Bản nhưng không làm bằng rêu, có thể là rong biển”, cô Zhang nói.

Phó giáo sư Alistair Poore - Khoa Sinh học, Trái đất và Khoa học môi trường Trường ĐH New South Wales - cho biết nhiều khả năng những quả cầu trên là tảo lục còn sống.

“Chúng khá thú vị. Tôi từng nhìn thấy thứ tương tự, là rong biển đôi khi chết cuộn lại thành hình như quả bóng dưới nước. Tuy nhiên, những quả cầu đó làm từ cây cỏ chết, còn ở đây, có vẻ những sinh vật này đang sống”.

 

Sinh vật lạ phát sáng trong đêm gây xôn xao dư luận trước đó

Sinh vật lạ phát sáng trong đêm gây xôn xao dư luận trước đó

 

Nhà nghiên cứu Alistair cho rằng có thể là một dạng của aegagropilious - loại cầu rêu được tìm thấy ở Nhật Bản, nơi các loại tảo sống bám vào nhau tạo thành khối hình cầu (không chứa đá).

Chuyên gia Alan Millar đến từ Trung tâm Vườn thực vật hoàng gia Úc nhận định có thể những quả cầu bằng tảo dạt bờ biển do ảnh hưởng của thời tiết cộng với tác động của sóng mạnh.

Trước đó, hàng ngàn sinh vật lạ dạt bờ biển Mỹ hay sinh vật lạ phát ánh sáng xanh trong đêm cũng đã khiến cư dân mạng xôn xao.

 

L. Thoa (Theo Daily Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI