Hốt hoảng vì thiên thạch rơi trước "ngày tận thế"

Tin mới

13/12/2012 16:25

(NLĐO) - Một thiên thạch rơi xuống khu vực biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến rất nhiều người hoảng sợ.

Thiên thạch đang rơi xuống biển Đen ở Thổ Nhĩ Kỳ
 
Vào khoảng 23 giờ ngày 12-12 (giờ địa phương) một thiên thạch lớn đã rơi xuống khu vực biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ khiến cho người dân thành phố Ordu gần đó hoảng loạn và sợ hãi.

Thị trưởng thành phố Ordu - ông Orhan Duzgun - xác nhận việc thiên thạch rơi và vụ việc đã được camera giám sát của thành phố ghi lại.

Thị trưởng Duzgun cho biết vị trí chính xác mà thiên thạch rơi xuống đang được làm rõ.
 
Nhân viên an ninh Hakan Cesur - người quan sát hình ảnh do máy quay ghi được khi đó - cho biết ông thật sự bị sốc khi nhìn thấy bầu trời vào thời điểm ấy. “Đó thực sự là một quả cầu lửa lớn rơi từ bầu trời xuống biển. Tôi nhìn chằm chằm vào màn hình và hồi hộp xem điều gì sẽ xảy ra” - Cesur nói.
 
Thiên thạch rơi tạo ánh sáng chói lọi trong đêm

Thiên thạch đã rơi xuống biển trong đêm, ánh sáng chói lọi xuất hiện trên bầu trời và có tiếng nổ phát ra khá lớn. Khi thiên thạch rơi xuống, người dân gần đó đã cảm nhận được rung động khiến mọi người hoảng sợ, có nhiều người còn lo lắng cho rằng đó là “sự bắt đầu của ngày tận thế”.

Trước đây, đã có rất nhiều thạch có hình dạng kỳ lạ như tác phẩm điêu khắc trừu tượng, số khác lại mang những câu chuyện kỳ bí thú vị được tìm thấy.
 
Thiên thạch có hình dạng của nhân vật trong bức họa “Tiếng thét”

Một thiên thạch có hình dạng như khuôn mặt của nhân vật trong bức hoạ “Tiếng thét” của danh họa người Na Uy Edvard Munch. Thiên thạch này là một phần của trận mưa thiên thạch khổng lồ Gibeon xuống Namibia hàng ngàn năm trước.
 
Thiên thạch được tìm thấy ở Trung Quốc

Một thiên thạch kỳ lạ khác được tìm thấy ở sa mạc Gobi tại Trung Quốc. Thiên thạch Pallassite có cấu tạo một nửa là sắt nickel, một nửa là olivin.
 
Thiên thạch được tìm thấy ở Pháp

Năm 1492, một thiên thạch được xem như có nguồn gốc từ Chúa Trời rơi từ trên trời xuống thành phố Ensisheim, Alsatian, Pháp.
Linh San (Theo Live Science, Today AZ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI