Hình ảnh hai con hươu cao cổ được chụp vài giây trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: 

Hình ảnh hai con hươu cao cổ được chụp vài giây trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Thinus Botha

Những người chứng kiến kể lại rằng hai con hươu được cho vào xe tải và chở đi ở trục đường chính thủ đô Pretoria của Nam Phi. Vụ tai nạn xảy ra hôm 31-7 khi chiếc xe luồn qua cầu vượt bắc ngang đường khiến một trong hai con hươu bị đập đầu vào cầu chấn thương. 

Cả hai con vật sau đó đã được đưa đến bác sĩ thú y nhưng Hiệp hội Quốc gia về phòng chống đối xử tàn ác với động vật (NSPCA) cho biết một con đã chết khi vừa được đưa tới. Sau khi xảy ra tai nạn, chiếc xe cũng hư hỏng, phải mất vài giờ sau mới sửa được.

Sự kiện này đã tạo làn sóng phẫn nộ trên trang mạng xã hội Twitter. Cư dân mạng Thinus Botha (kỹ sư, 32 tuổi) cho biết anh đi ngay sau chiếc xe tải khi con vật húc đầu vào cầu Garsfontein. Thinus cũng là người đã chụp được những bức ảnh về hai con hươu vài giây trước khi xảy ra tai nạn.

“Tôi đã chụp được những hình ảnh này trước khi chiếc xe đi ngang cầu. Chỉ vài giây sau, con hươu đầu tiên đâm đầu vào cầu. Vụ va chạm gây ra tiếng động lớn và tôi thấy máu tuôn ra từ mũi con hươu. Đó là cú va chạm trời giáng nhằm vào sọ con hươu tội nghiệp”, Thinus Botha kể lại.

Hươu cao cổ Nam Phi chết vì đập đầu vào cầu

Ngay sau đó, người đứng đầu NSPCA Rick Allen xác nhận con hươu cao cổ đã bị chấn thương đầu nhưng ông cũng cho biết thêm việc khám nghiệm tử thi vẫn phải thực hiện để xác định nguyên nhân chính thức về cái chết của con hươu đáng thương.

Theo ông Rick Allen, những con vật đang trên đường đến nông trại ở Warmbarths, cách Johannesburg 160 km. Hiện tài xế xe tải chở động vật đang đối mặt với cáo buộc hình sự vì gây ra cái chết của động vật hoang dã.

L. Thoa (Theo BBC, Daily Mail)