xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kéo dài tuổi thọ quả điều tươi

B.B.T

(NLĐ) - Các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã nghiên cứu, lựa chọn được quy trình kỹ thuật bảo quản kéo dài tuổi thọ của quả điều tươi sau khi thu hoạch, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho bà con nông dân.

Quả điều tươi sau khi thu hoạch dễ bị hư hại và thối hỏng nhanh trong vòng một ngày đầu do các loại nấm men và nấm mốc, nên phải được bảo quản kịp thời. Theo các nhà khoa học, quả điều tươi sau khi thu hái, rửa cẩn thận bằng nước sạch, tránh dập nát, trầy xước, loại bỏ quả sâu, thối, quá xanh hoặc quá chín sẽ được bảo quản bằng cách ngâm trong dung dịch muối ăn NaCl 2% có bổ sung Na2SO3 0,5%. Bằng phương pháp này, quả điều tươi được bảo quản trong 4 đến 5 ngày, với chất lượng sau bảo quản tương đương khi so sánh với nguyên liệu ban đầu. Thời gian bảo quản này đủ an toàn để kịp vận chuyển quả điều đến cơ sở chế biến và chuẩn bị cho các khâu chế biến tiếp theo.

Hằng năm, lượng quả điều tươi nếu được bảo quản tốt có thể cho lượng thịt quả gần 1 triệu tấn. Sau bảo quản, có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế khác nhau như rượu cất, rượu vang, nước giải khát, bơ, mứt nhuyễn, bột dinh dưỡng...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo