Khỉ đột gây "sốt" vì đi 2 chân như người

Tin mới

15/04/2014 15:26

(NLĐO) – Chú khỉ đột đã khiến cư dân mạng xôn xao thời gian qua khi đi hai chân như người đã mừng sinh nhật 24 tuổi tại vườn thú ở Anh hôm 14-4.

 

 

Video về chú khỉ đột ở Ambam đã thể hiện thói quen đi hai chân, lưng thẳng đứng thuần thục như người đã thu hút được hơn 6 triệu lượt xem kể từ năm 2011.

Thông thường, những con khỉ đột di chuyển bằng cả 4 chân nhưng chú khỉ Ambam đi nhuần nhuyễn trên hai chân sau của mình tại Công viên động vật hoang dã Port Lympne, thị trấn Hythe, hạt Kent (Anh).

Clip khỉ Ambam đón sinh nhật 24 tuổi:

 

Ngoài ra, người em gái Tamba và đứa con trai 2 tuổi tên Kabale của khỉ đột Ambam cũng có thói quen đi thẳng bằng 2 chân như người. Người quản lý bầy khỉ đột Phil Ridges cho biết: “Tất cả khỉ đột đều có thể đứng thẳng ở mức độ nào đó, mặc dù chúng không thường xuyên chọn cách này nhưng Ambam cùng người em gái của nó có biệt tài đứng thẳng và đi hoàn toàn bằng hai chân”.

 

Khỉ Ambam có khả năng đứng thẳng như người từ năm 1 tuổi

Khỉ Ambam có khả năng đứng thẳng như người từ năm 1 tuổi

 

Ngày 14-4 vừa qua, Ambam có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ cùng những người nổi tiếng như diễn viên người Anh Julie Christie và Sarah Michelle Gellar, nghệ sĩ đàn cello Julian Lloyd Webber và nam diễn viên Robert Carlyle.

Với cân nặng 220 kg, Ambam là con khỉ to lớn nhất ở Vườn thú Port Lympne. Tuổi thọ của loài này có thể đạt từ 30 đến 50 tuổi. Ambam có được kỹ năng đứng thẳng từ năm lên 1 tuổi khi anh chàng bị bệnh và tách khỏi khỉ mẹ Shumba.

Theo các chuyên gia động vật, số lượng khỉ đột trên thế giới giảm 60% trong vòng 20-25 năm qua do nạn săn trộm và bệnh tật.

Xem clip khỉ Ambam đứng như người:

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI