Khi Hugo Barra ra đi…

Tin mới

31/08/2013 22:13

Sự ra đi của giám đốc điều hành Android, Hugo Barra, sẽ mang lại nhiều thay đổi trong ban lãnh đạo Google. Hugo Barra từ trước đến nay giữ chức trưởng Ban Quản lý phát triển sản phẩm Android, là một trong những tiếng nói ảnh hưởng nhất của đội ngũ phát triển Android. Chuyên viên công nghệ gốc Brazil này được biết đến với tài năng quản lý, thiết kế và biết cách giới thiệu sản phẩm.

Tháng 3-2012, khi Andy Rubin, cha đẻ của Android và đồng sáng lập Google, rời đội ngũ phát triển nền tảng di động này để làm việc với các dự án bí mật khác thì Android được lãnh đạo bởi Hugo Barra, Hiroshi Lockheimer - một kỹ sư phần mềm tài năng và Matias Duarte. Barra luôn là người ra các quyết định quan trọng nhất tại ban này. Tuy nhiên, ông cũng là người thường bị chỉ trích rằng rất cứng đầu và làm đội ngũ Android trở nên xa cách với các ban khác tại Google. Sự ra đi của Barra sẽ buộc Google tìm một nhân vật khác để thay vào vị trí này.

Hiện tại, Sundar Pichai sẽ thay thế vai trò của Hugo Barra. Nghĩa là Pichai sẽ phải vừa đảm nhiệm các công việc cũ của mình - trình duyệt web Google Chrome và các tiện ích dịch vụ của Google - vừa phát triển Android. Sundar Pichai là một trong những giám đốc điều hành giỏi nhất tại Google, có thành tựu đáng nể và phong cách dễ gần hơn Hugo Barra rất nhiều.

Trong khi đó, Hugo Barra sẽ tham gia hãng công nghệ di động Trung Quốc Xiaomi với vai trò phó giám đốc. Rất có thể ông sẽ đem lại thay đổi lớn cho công ty nhiều tham vọng này.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI