Một quầng sáng nhiều màu sắc giống cầu vồng đã chiếu sáng trên bầu trời nhiều nơi ở Singapore và kéo dài khoảng 15 phút. Theo truyền thông địa phương thì luồng sáng này khá giống hiện tượng cầu vồng lửa, vốn cấu thành bởi sự phản chiếu ánh sáng mặt trời của các tinh thể băng đá, tạo ra màu sắc hết sức đặc biệt.

Một số người khác lại cho rằng đây là mây ngũ sắc được tạo thành nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Khi được mặt trời chiếu sáng, các giọt nước hoặc các tinh thể nước đá nhỏ trong các đám mây tán xạ ánh sáng trắng, còn các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang với những sắc màu như cầu vồng.


Ảnh: ZHOU GUANG PING

Ảnh: ZHOU GUANG PING


Cầu vồng lửa xuất hiện trên bầu trời Singapore. Ảnh: HENG HOCK KWEE

Cầu vồng lửa xuất hiện trên bầu trời Singapore. Ảnh: HENG HOCK KWEE

Cô Fazidah Mokhtar, một trong số những người chứng kiến hiện tượng thú vị trên, trả lời đài BBC rằng cô phát hiện ra quầng sáng vào lúc 17 giờ 10 phút (giờ địa phương). "Ban đầu, nó là một vòng tròn màu cam, sau đó lớn dần lên đến khi tất cả các màu sắc bắt đầu lộ ra. Nó xuất hiện khoảng 15 phút rồi từ từ biến mất" - cô Mokhtar chia sẻ.

"Tất cả các trẻ em trong trường, một số phụ huynh và các nhân viên khác đều tỏ ra rất thích thú. Họ cho rằng rất hiếm khi có cơ hội được chiêm ngưỡng cầu vồng đẹp và độc đáo như vậy" - cô Mokhtar nói thêm.

Trên mạng xã hội, các cư dân mạng còn đùa rằng hình dạng của cầu vồng lửa giống y như cây kẹo que 7 màu Paddle Pop vốn rất phổ biến ở Úc và châu Á.

Bảo Hạnh (Theo BBC)