Lái mô tô nên mặc áo đệm khí

Tin mới

02/01/2013 22:29

Ban An toàn đường bộ quốc gia Pháp (CNSR) vừa thông báo yêu cầu người lái xe hai bánh có động cơ nên mặc áo bảo hộ có túi đệm khí nhằm tránh thương vong khi xảy ra tai nạn giao thông.

Nhật báo Les Echos dẫn lời quan chức liên bộ phụ trách an toàn giao thông Pháp là ông Frédéric Péchenard cho rằng áo bảo hộ chứa túi đệm khí có thể tránh thương vong hiệu quả cho người lái mô tô. Tuy nhiên, do giá sản phẩm còn cao và một số người chưa đồng tình nên biện pháp này không bắt buộc thực hiện như việc đội mũ bảo hiểm.

Đây là dạng áo ghi-lê (ảnh) bên trong có chứa túi khí và áo sẽ bung ra khi có va chạm mạnh. Trong kế hoạch kéo giảm từ khoảng 4.000 người thiệt mạng trên đường bộ mỗi năm hiện nay xuống còn 2.000 người vào năm 2020, chính quyền Pháp đề ra nhiều biện pháp, trong đó chú trọng đến những người lái xe máy.
Tỉ lệ người đi xe máy thiệt mạng trên xa lộ hiện là 23% và tỉ lệ xe máy tham gia giao thông chỉ chiếm 2% trong mọi phương tiện giao thông khác. Khảo sát cũng cho thấy những người ở độ tuổi từ 30 - 40 thích đi xe máy.
Tr. Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI