Hai nhà khoa học Maxim A. Makukov (Viện Vật lý thiên văn Fesenkov) và Vladimir I. Shcherbak (Trường ĐH Quốc gia al-Farabi) đã dành 13 năm nghiên cứu Dự án Hệ gien người với hy vọng lập được bản đồ ADN của con người.

Họ tin rằng con người do người ngoài hành tinh tạo ra, bằng cách sử dụng “tập hợp các mô hình số học và ngôn ngữ tượng hình” để “lập trình” ADN của chúng ta. Theo 2 nhà khoa học, 97 phần trăm các chuỗi chưa được giải mã trong ADN người là mã di truyền lấy từ từ các dạng thức sống ngoài Trái Đất.

Theo nhận định của các nhà khoa học, người ngoài hành tinh đã mã hóa ADN của chúng ta từ hàng tỉ năm về trước. Ảnh: Express
Theo nhận định của các nhà khoa học, người ngoài hành tinh đã mã hóa ADN của chúng ta từ hàng tỉ năm về trước. Ảnh: Express

Hai ông cho rằng “đấng quyền năng” muốn lưu giữ một thông điệp trong ADN của chúng ta hoặc chỉ đơn giản là gieo sự sống lên các hành tinh.

“Giả thuyết của chúng tôi là một nền văn minh tiên tiến ngoài vũ trụ nhúng tay vào việc tạo ra sự sống và cấy nó trên nhiều hành tinh khác nhau trong vũ trụ. Trái Đất chỉ là một trong số đó. Chúng tôi nhận thấy ADN người bao gồm 2 phiên bản, một cấu trúc gien khổng lồ phức tạp và một mã cơ bản đơn giản hơn” – trích báo cáo của 2 nhà khoa học.

DNA của loài người ẩn chứa tín hiệu đặc biệt. Ảnh: Express
DNA của loài người ẩn chứa tín hiệu đặc biệt. Ảnh: Express

Theo quan điểm trên, đằng sau sự bùng nổ tiến hóa trên Trái Đất hàng tỉ năm trước là “một điều gì đó mà chúng ta không nhận thức hết được”, cũng như các mã toán học trong ADN không giải thích hết được quá trình tiến hóa.

Ông Makulov chia sẻ: “Sớm muộn gì chúng ta cũng phải chấp nhận rằng tất cả sự sống trên Trái Đất mang mã di truyền của những người hàng ngoài Trái Đất”. Viết trên tạp chí Icarus, bộ đôi nói trên cho rằng người ngoài hành tinh có thể thăm lại Trái Đất một ngày nào đó.

Ý Nhi (Theo Express)