Cuộc chiến sống còn của hai con vật hung tợn

Cuộc chiến sinh tử của hai con vật hung tợn

Cuộc chiến giữa rắn khổng lồ và cá sấu diễn ra tại hồ Moondarra, được nhiều người dân trong vùng ghi lại vào ngày 23-2.

Nhân chứng Tiffany Corlis ăn sáng gần đó và được người lái ca nô báo tin về cuộc chiến giữa hai loài động vật hung tợn. Ngay sau đó, cô đến hiện trường và dùng camera điện thoại ghi lại hàng loạt cảnh con rắn không lồ tấn công con cá sấu nhỏ với chiều dài khoảng 1 m.

Lúc Tiffany Corlis tới, con rắn đã cuộn quanh và siết chặt cơ thể con cá sấu nhỏ.

 

Con rắn quấn quanh mình cá sấu

Con rắn quấn quanh mình cá sấu

 

Cuộc rượt đuổi ác liệt

Sau cuộc rượt đuổi ác liệt

“Ban đầu, con cá sấu chống cự quyết liệt, cố ngoi phần đầu lên khỏi mặt nước để tồn tại. Tuy nhiên, sau đó, cả hai đã có phần đuối sức. Cuối cùng, con cá sấu bỏ cuộc, con rắn quấn quanh con mồi và bắt đầu nuốt”, Tiffany kể trên đài phát thanh ABC hôm 24-2 về cuộc chiến hoang dã.

Mãng xà háu đói nuốt chửng cá sấu

Một nhân chứng khác là Alyce Rosenthal nói với hãng tin Fairfax rằng cuộc chiến kéo dài khoảng 5 giờ. Khi cô đến, hai con vật đã đến thời điểm kiệt sức.

“Chúng nằm bất động khá lâu, ban đầu tôi còn nghĩ chúng nằm chờ chết. Nó không giống những cảnh bạn nhìn thấy hằng ngày. Tôi gần như bị hút vào cảnh tượng và hồi hộp chờ xem liệu những con vật có còn nằm đó không”.

Nuốt chửng đầu và thân, chỉ còn phần đuôi

Nuốt chửng đầu và thân, chỉ còn phần đuôi

Bụng rắn phình to sau khi ăn thịt cá sấu

Bụng rắn phình to sau khi ăn thịt cá sấu

Còn Corlis nói rằng cô cảm thấy vô cùng thú vị khi chứng kiến cảnh đó. “Không thể tin được, tôi nghĩ rằng con rắn sẽ cắn nhỏ con mồi trước khi nuốt. Nhưng không, nó nuốt chửng cá sấu”.

Corlis cho biết điều đáng sợ nhất là bạn có thể thấy vây, chân và mọi thứ của con cá sấu trong bụng con rắn. Tuy chứng kiến cảnh tượng đáng sợ này nhưng Corlis cho biết nó không làm cô từ bỏ những chuyến dạo chơi thú vị ở hồ Moondarra trong tương lai.

Nguồn: Fairfax

L. Thoa