Môi trường lao động ở Foxconn đã khá hơn

Tin mới

29/12/2012 22:00

Một cuộc họp khẩn đã diễn ra vào tháng 3-2012 giữa các thành viên ban quản trị của “gã khổng lồ” Apple và nhà sản xuất của họ tại Trung Quốc là Foxconn.

Cuộc họp đã đề ra một loạt giải pháp để cải thiện môi trường làm việc cho công nhân tại Trung Quốc. Kế hoạch này được đưa ra một phần nhằm xoa dịu dư luận khi các thông tin về môi trường lao động tồi tệ tại đây được báo chí đăng tải. Những báo cáo mới nhất cho thấy môi trường làm việc tại đây đã được cải thiện đáng kể. Việc làm này có thể sẽ tạo ra một làn sóng lan tỏa đến các nhà máy sản xuất của những hãng công nghệ khác.

Các thành viên cao cấp của Hewlett Packard và Intel đều cho biết đã có những động thái đổi mới cách làm việc với nhà sản xuất và công nhân của họ. Mặc dù như vậy có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty này nhưng có thể chấp nhận được, vì không công ty nào muốn bị trở thành tấm bia cho dư luận chỉ trích.

Trong khi đó, Apple - được xem là hãng công nghệ lớn nhất và thành công nhất trên thế giới - luôn muốn là “người tiên phong” cũng không muốn làm mất uy tín của mình. Ngoài việc cải thiện môi trường làm việc, Apple đã mời nhiều tổ chức độc lập đánh giá về môi trường làm việc. Đồng thời, Apple cũng bắt đầu để ý đến điều kiện làm việc của công nhân tại Mỹ.

Tuy vậy, báo cáo từ những tổ chức nhân quyền độc lập cho biết vẫn còn nhiều tiêu cực chưa được giải quyết tại các nhà máy của Apple.

Dã Long (Theo The New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI