MRI xương đầu gối phát hiện kẻ khủng bố

Tin mới

28/01/2013 14:26

(NLĐO)- Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy có thể xác định nhân thân con người qua hình ảnh quét cộng hưởng từ (MRI) của xương đầu gối như một công nghệ mới phục vụ kiểm tra an ninh tại sân bay.

TS Lior Shamir và các cộng sự tại Đại học Công nghệ Lawrence (Mỹ) đã phân tích chỉ số sinh trắc học mẫu MRI đầu gối của 2.686 người và nhận ra họ với độ chính xác lên tới 93%.
Các nhà khoa học kết luận rằng mỗi người có một dạng xương đầu gối riêng. Trong tương lai, phương pháp MRI đầu gối có thể được sử dụng để xác định nhân thân thay thế cách lấy mẫu dấu vân tay hiện nay. Họ hy vọng đây sẽ là cách nhận dạng đơn giản và tiện lợi tại sân bay.

Nhóm nghiên cứu cho rằng mỗi người có đặc trưng xương đầu gối riêng biệt - Ảnh Daily Mail

Hồi năm 2009, nhóm nghiên cứu cũng đã dùng phương pháp chụp X-quang xương đầu gối tìm dữ liệu sinh trắc học riêng của mỗi người. Tuy nhiên, MRI cung cấp hình ảnh chi tiết hơn và an toàn hơn X-quang.

TS Shamir giải thích rằng việc giả mạo nhân thân bằng cách phẫu thuật thay đổi xương đầu gối đòi hỏi can thiệp y tế sâu và phức tạp. Vì vậy phương pháp nói trên có thể chống gian lận hữu hiệu hơn so với xác định qua bộ mặt, dấu vân tay hay tròng mắt.

Tr. Lâm (Theo The Huffington Post, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI