NASA làm bánh pizza bằng... máy in 3D

Tin mới

22/05/2013 17:15

(NLĐO)- Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) đang đầu tư cho tập đoàn System & Materials Research Corporation về dự án sản xuất thức ăn bằng máy in 3D dành cho các phi hành gia lên sao Hỏa.

Máy tổng hợp thức ăn trên vũ trụ dạng máy in 3D sẽ in ra những lớp thức ăn được cung cấp từ các hộp chứa bột thực phẩm, dầu thành một phần ăn đủ dinh dưỡng. Theo nhà lãnh đạo System & Materials Research Corporation, kỹ sư Anjan Contractor, dạng máy in này có thể sử dụng những vật liệu hữu cơ để cho ra chiếc bánh pizza.


Dạng thiết bị in thực phẩm của System & Materials Research Corporation - Ảnh Quartz

Đầu vào máy in có nhiều bộ phận như thiết bị nhào bột và nướng chín bằng một mặt phẳng nóng, bộ phận trộn bột cà chua với dầu và nước cũng như bộ phận cung cấp những lớp chất đạm được chế biến từ sữa, thức ăn động và thực vật. Nhóm nghiên cứu dự kiến sử dụng đạm động vật từ côn trùng.  
 
Những hộp bột thực phẩm có thời hạn sử dụng 30 năm, đủ thời gian để các phi hành gia in thức ăn để dùng trong suốt hành trình lên sao Hỏa. Trước mắt System & Materials Research Corporation nhận của NASA 125.000 USD cho việc thiết kế và sản xuất mẫu máy in nói trên. Công ty này từng chế tạo máy in chocolate.
 
Tr. Lâm (Theo Popsci)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI