Theo trang tin khoa học Redorbit, con cừu này được đặt tên là Peng Peng (ảnh), ra đời tại khu tự trị Uygur Tân Cương hôm 26-3, đến nay vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. “Nhân bản thủ công” ít đòi hỏi yêu cầu thiết bị tinh vi, có ưu thế rẻ tiền nhưng hiệu quả sản xuất cao. Sự biến đổi gien trong kỹ thuật này nhằm tăng chất lượng thịt cừu với nhiều hàm lượng acid béo không bão hòa. Họ cho biết đã chuyền thành công gien liên hệ chất béo không bão hòa w-3PUFA vào cừu Peng Peng.
Giám đốc Ark BGI Đỗ Ngọc Đạo tuyên bố: “Cừu Peng Peng ra đời có nghĩa là con người có thể hấp thu w-3PUFA bằng cách uống sữa và ăn thịt trong tương lai. Công việc khó khăn nhất là cơ sở sản sinh cừu biến đổi gien đã hoàn thành và chúng tôi sẵn sàng phát triển quy mô công nghiệp”.
Acid béo w-3PUFA được ghi nhận làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành và trợ giúp sự phát triển não, mắt và neuron thần kinh.
Bình luận (0)