![]() |
Mô hình quả thận |
Bộ phận thứ hai là "ống niệu nhân tạo" đưa các thành phần hữu dụng như nước và a-xít a-min trong nước tiểu quay trở lại máu.
Thận và ống niệu nhân tạo đều được chế tạo theo dạng sợi tơ. Mặt trong của "ống niệu nhân tạo" còn được phủ một lớp tế bào da có chức năng phân giải chất thải. Mặt trong các sợi tơ trong thận được sử dụng bằng tế bào da của lợn
Loại tế bào da này có thể đưa các loại vật chất có ích như đường glu-cô, vi-ta-min và khoáng chất quay trở lại máu.
Loại thận nhân tạo trước đây chỉ có thể lọc các chất thải bằng cách thẩm thấu, chứ không có chức năng đưa các thành phần như a-xít a-min quay trở lại máu.
Các nghiên cứu viên đã tiến hành cấy ghép thận nhân tạo mới này trên sơn dương.
Sau hai tuần, các nghiên cứu viên đã xác nhận thận nhân tạo đã bắt đầu phát huy chức năng.
Hiện nay, họ đang nghiên cứu loại thận nhân tạo sinh học cho người, sau khi chứng thực được tính an toàn sẽ tiến hành thí nghiệm lâm sàng, trong tương lai, có thể đây sẽ là thông tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh thận.
Bình luận (0)