Nhện BarackObama!

Tin mới

22/12/2012 16:24

(NLĐO) – Tên của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa được các nhà khoa học lấy đặt tên cho một loài nhện mới.

 Một con nhện Aptostichus barackobamai cái


 
Các nhà khoa học của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và Khoa Sinh học thuộc Đại học Auburn (Mỹ) vừa phát hiện 33 loài nhện mới ở vùng tây nam của nước Mỹ.
 
Những loài nhện này thuộc thuộc giống nhện Aptostichus, giống nhện đã có 40 loài được phát hiện trước đó và có 2 loài được đặt tên theo những người nổi tiếng là Aptostichus stephencolberti và Aptostichus angelinajolieae. 
Một con nhện Aptostichus barackobamai đực

Aptostichus là giống nhện sống trong những hố dưới đất và tạo một tấm màng như cửa sập bằng tơ trên miệng hố. Chúng sống ở những vùng có khí hậu ấm áp, hoạt động vào ban đêm và ăn côn trùng. Nọc độc của chúng cực mạnh có thể khiến con mồi tê liệt hoặc chết ngay lập tức.

Một trong 33 loài nhện mới đã được đặt tên là Aptostichus barackobamai theo tên vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, ông Barack Obama, một người hâm mộ cuồng nhiệt truyện tranh Người Nhện.
 
Tổng thống Obama chơi đùa cùng Người Nhện nhí

Những loài còn lại cũng mang tên của nhiều nhân vật nổi tiếng khác, như: Cố nhà văn và nhà hoạt động môi trường Edward Abbey, nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Mexico Cesar Chavez, ca sĩ chính của ban nhạc rock U2 Bono.

Đây không phải là lần đầu tiên tên của Tổng thống Obama được các nhà khoa học dùng để gọi các loài. Trước đó tên của ông được đặt cho một loài cá là Etheostoma obama, một loài địa y mang tên Caloplaca obamae và một loài thằn lằn đã tuyệt chủng, Obamadon gracilis.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI