Những sinh vật gây tò mò nhất thế giới

Tin mới

05/10/2012 13:00

(NLĐO) - Trong chuyến thám hiểm kéo dài 2 tuần hồi tháng 9-2012, các nhà sinh vật học đã phát hiện hơn 160 loài sinh vật chưa từng biết đến trước đây tại vùng núi Kinabalu ở Borneo.

Các chuyên gia thu thập mẫu sinh vật mới
 
Chuyến thám hiểm của 40 chuyên gia thuộc Trung tâm Đa dạng Sinh học Naturalist (Hà Lan) và nhóm bảo tồn Sabah Park (Malaysia) đến vùng núi Kinabalu đã phát hiện một kho tàng sinh học khổng lồ gồm 160 loài sinh vật mới, thu thập 3.500 mẫu DNA của 1.400 loài.
 
 

 Một loại nấm được phát hiện trong cánh rừng nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển
 

Loại nấm có thể phát sáng trong đêm


Loài cây trông như cái toilet cho các loại động vật khác "trút bầu tâm sự"

 
Chủ nhiệm chương trình thám hiểm Menno Schilthuizen xác nhận: “Đây là chuyến thám hiểm thành công. Chúng tôi theo bước chân của Alfred Rusel Wallce – người mô tả phiên bản đầu tiên về lý thuyết tiến hóa tại Borneo”.

Các chuyên gia đã phát hiện nhiều loài sinh vật mới như nhện, bọ cánh cứng, ốc, chuồn chuồn, mối, cây dương xỉ…; một số loài nấm và có thể một loại ếch lạ.
 

Loài sâu bướm mới

Động vật biết bay Teleopsis pallifacies có đôi mắt đặc biệt để thu hút bạn tình


Loài nhện lần đầu tiên được phát hiện
Đây có thể là một loài ếch lạ
 

Trở về phòng thí nghiệm, nhóm chuyên gia sinh học Hà Lan sẽ phân tích mã di truyền và tạo gia phả cho thực vật, nấm và động vật đã được phát hiện trong chuyến thám hiểm về chủ đề tiến hóa trên thực địa trên.
Các nhà khoa học hy vọng rằng những nghiên cứu về DNA tiếp theo sẽ được đúc kết bằng những công bố khoa học về con đường tiến hóa sinh vật ở khu vực được mệnh danh là trái tim Borneo trong vòng 1 năm tới.
Tr. Lâm (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI