Thiếu nữ sinh ra trong một gia đình nghèo ở Farrukhabad, Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã gây ngạc nhiên với phát minh độc đáo của mình. Đó là một chiếc quần nội y công nghệ cao màu hồng được làm hoàn toàn bằng vật liệu chống đạn, chống dao cắt được trang bị nhiều thiết bị chống lại tội phạm hiếp dâm.

Nội y chống yêu râu xanh của thiếu nữ Ấn Độ - Ảnh 1.

Thiếu nữ Ấn Độ và sản phẩm của mình - ảnh cắt từ video clip

Khi người mặc bị tấn công, họ chỉ cần ấn nút kích hoạt, chiếc quần nội y sẽ tự khóa lại bằng một khóa số nơi thắt lưng và không thể tháo ra khỏi cơ thể. Đồng thời, cảnh sát sẽ lập tức nhận được một tin nhắn bao gồm dữ liệu định vị GPS nơi nạn nhân đang bị tấn công. Chưa kể, một camera chống phá hoại được gắn chặt vào thắt lưng sẽ giúp ghi hình lại kẻ tấn công.

Theo nhà phát minh không chuyên – cô gái tuổi teen Seenu Kumari, lý do cô tạo ra chiếc quần này là vì nạn hiếp dâm, lạm dụng tình dục và quấy rối trẻ em – phụ nữ là một vấn đề rất lớn ở nơi cô sinh sống. Cô đã mất khoảng 50 bảng Anh (hơn 1,5 triệu đồng) để làm ra sản phẩm.

"Phụ nữ không cần thiết phải luôn mặc món nội y này. Cô ấy có thể mặc nó khi đi du lịch một mình hoặc phải đến một nơi không an toàn. Điều này sẽ giúp cứu người phụ nữ khỏi những người đàn ông độc ác, cố gắng xâm phạm phẩm giá của mình" – cô gái phát biểu một cách ngây thơ nhưng không kém phần sắc sảo với báo giới.

Thiết kế đã được gửi cho Tổ chức Sáng kiến ​​Quốc gia tại Allahabad. Nhà phát minh trẻ hy vọng có điều kiện để cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và sớm tung nó ra thị trường.

Clip giới thiệu về phát minh của thiếu nữ Ấn Độ: