Nụ cười đàn ông có thể sai khiến phụ nữ

Tin mới

29/11/2012 14:47

(NLĐO) - Các nhà khoa học phát hiện rằng chỉ với một nụ cười nhẹ nhàng, người đàn ông cũng có thể khiến phụ nữ tin tưởng và sẵn sàng làm điều anh ta muốn.

Nụ cười mỉm "chết người" của diễn viên Clark Gable trong bộ phim Cuốn theo chiều gió
 
Sau khi thực hiện 3 cuộc thí nghiệm, các nhà nghiên cứu của ĐH Granada (Tây Ban Nha) rút ra kết luận nụ cười của người đàn ông là ngôn ngữ cơ thể có sức hấp dẫn chết người.
 
Khi cười nhiều, đàn ông sẽ trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện và khiến phụ nữ dễ dàng làm theo những điều anh ta muốn. Phụ nữ trở nên “ngoan ngoãn” hơn bởi đàn ông hài hước thường đem đến cho họ cảm giác ấm áp và tin tưởng.
 
Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood, phụ nữ dựa vào các biểu hiện của cơ thể để đưa ra quyết định nhiều hơn nam giới.
 
“Ngay cả khi xảy ra bất hòa hay tranh luận, phụ nữ vẫn luôn chú ý tới ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ, hành động, nét mặt... Nếu đàn ông cười, họ sẽ thấy thân thiện hơn” - bà Wood nhận xét.
 
Vì vậy, để không bị chi phối bởi nụ cười hút hồn của giới mày râu, đặc biệt ở nơi công sở, phụ nữ cần xác định rõ ràng thứ mình muốn trước khi gặp người khác phái. Điều này sẽ hạn chế ảnh hưởng của ngôn ngữ cơ thể tới hệ thần kinh.
 
Ngoài ra, phụ nữ hãy tránh ánh mắt và không nên mỉm cười quá nhiều. Nụ cười khiến phụ nữ cảm thấy yếu thế hơn. Khi vừa cười vừa đưa ra một tuyên bố quan trọng, dường như quyết định trên trở nên kém trọng lượng.
 
Cuối cùng, bà Wood khuyên rằng: Người phụ nữ nên nhìn vào hành vi chứ không phải là ngôn ngữ cơ thể của đàn ông. Do đó, cần phải suy nghĩ kỹ những thông điệp từ lời nói trước khi trả lời một vấn đề cụ thể.
 
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI