Tảng đá có hình thù giống quan tài trên sao Hỏa

Tảng đá có hình thù giống quan tài trên sao Hỏa

Will Farrar – thành viên trang Whats Upin the Sky - đã phát hiện khối đá hình giống quan tài trong bức ảnh do tàu Curiosity của NASA chụp lại trên bề mặt Sao Hỏa.

Khối đá chỉ dài 1 m, chiều cao bằng chiều rộng (0,4 m) nhưng theo lý luận của Will Farrar, nó hợp với nhiều sinh vật ngoài hành tinh thấp con, kể cả chủng loại “gray” – người có đầu hình oval và mắt rất to như mô tả trong phim.

Farrar chia sẻ trên Youtube: “Khối đá này trông giống như một quan tài hiện đại. Cấu trúc đá ở đồi phía sau giống như các bậc thang hoặc cấu trúc sót lại của những công trình xây dựng ở nền văn minh cổ đại”.

Các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là hiện tượng Pareidolia

Các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là hiện tượng Pareidolia

Scott Waring – nhà nghiên cứu về người ngoài hành tinh của trang UFO Sightings Daily - cho biết, ông tin tưởng chiếc “quan tài” này được làm từ chất liệu giống đá. “NASA cần đưa tàu thăm dò Curiosity quay lại sao Hỏa để kiểm tra cấu tạo của khối đá này”.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là hiện tượng Pareidolia – tức là một phản ứng tâm lý khi nhìn thấy hình ảnh này nhưng lại gợi ra hình ảnh khác. Chúng ta thường có xu hướng sử dụng khả năng này để làm phong phú thêm trí tưởng tượng của mình, nhận dạng ra một hình dạng có ý nghĩa ngay cả khi nó không thực sự tồn tại. Bởi đã có rất nhiều trường hợp như thế này đã xảy ra, đặc biệt liên quan đến các hình ảnh như Chúa Giê-su, Đức Mẹ Maria, thánh Allah…

Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu cho rằng quan tài có thể dùng để chứa người ngoài hành tinh có dáng người thấp bé

Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu cho rằng quan tài có thể dùng để chứa người ngoài hành tinh có dáng người thấp bé

Mặc dù vậy, Farrar vẫn không bị thuyết phục, ông nói: “Chúng ta không biết được toàn bộ cấu trúc này nên ta không biết đâu là sự thật ở đây”.

Hồi đầu tháng này, những người đam mê UFO cũng tuyên bố phát hiện tảng đá giống đầu Tổng thống Barack Obama trên bề mặt sao Hỏa. Hình ảnh chiếc đầu với khuôn mặt giống Tổng thống Barack Obama được máy ghi hình Pancam Everest ghi được tại đỉnh đồi Husband thuộc nhóm đồi Colombia trên bề mặt sao Hỏa từ ngày 1 đến 3-10-2005 do tàu đổ bộ sao Hỏa Spirit Rover của NASA chụp lại.

Tảng đá giống mặt ông Obama trên sao Hỏa

Tảng đá giống tượng ông Obama trên sao Hỏa

"Trong thực tế, những người đam mê UFO đã dành quá nhiều thời gian tìm kiếm hình ảnh của NASA. Họ nhìn vào bất cứ vật gì có dấu hiệu kỳ lạ và tìm kiếm bằng chứng phù hợp với ý tưởng đó của mình”, Nigel Watson, tác giả của cuốn cẩm nang khám phá UFO (UFO Investigations Manual), nhận định.

H.Vũ (Theo Daily Mail)