Phát thanh viên robot đầu tiên trên thế giới

Tin mới

25/06/2014 12:28

(NLĐO) - Chuyên gia Nhật Bản về robot tại ĐH Osaka Hiroshi Ishiguro vừa cho trưng bày tại Bảo tàng Miraikan ở Tokyo phần tình diễn của dạng người máy có nhiều đặc điểm và khả năng giống như người thật.

 

Kodomoroid có thể đọc một bản tin, cử động bàn tay, nghiêng đầu, mấp máy đôi môi hồng, nhíu mày, nháy mắt

Kodomoroid có thể đọc một bản tin, cử động bàn tay, nghiêng đầu, mấp máy đôi môi hồng, nhíu mày, nháy mắt

 

GS Ishiguro cho rằng người máy giúp chúng ta hiểu rõ hơn sự tương tác giữa người và robot và hiểu điều khác biệt giữa người và máy. Ông nói: “Chế tạo người máy là hướng về sự khám phá con người là gì, xem xét vấn đề về cảm xúc, nhận thức và tư duy”.

Nhân vật robot chính được trưng bày mang tên Kodomoroid, giống một cô gái, ngồi đọc bản tin, có thể cử động bàn tay, nghiêng đầu, mấp máy đôi môi hồng, nhíu mày, nháy mắt. Được kiểm soát bằng thiết bị điều khiển từ xa, Kodomoroid đọc bản tin không hề vấp váp với giọng điệu lém lỉnh, uốn lưỡi một cách phức tạp và có thể phát âm cả giọng nam và nữ.

 

Bên cạnh Kodomoroid là robot giới thiệu chương trình Otonaroid

Bên cạnh Kodomoroid là robot giới thiệu chương trình Otonaroid

 

 

Bên cạnh Kodomoroid là robot giới thiệu chương trình Otonaroid trong hình dáng một phụ nữ. Cả hai có kích thước bằng người thật, có da làm bằng silicon và cơ nhân tạo cùng hoạt động khớp với bạn diễn trong phần trình diễn do robot Telenoid thiết kế và điều khiển.

Phần trình diễn của 2 robot bắt đầu cho khách tham quan tương tác vào ngày 25-6.

 

Tr. Lâm (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI