Nhiều đàn ông tin rằng cách nói chuyện chậm rãi, trầm ấm sẽ thu hút được phụ nữ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Montpellier (Pháp) cho thấy phụ nữ không nghĩ vậy.

Phụ nữ dễ gục ngã trước đàn ông nói nhanh - Ảnh 1.

Trong một thí nghiệm thú vị, 124 quý ông đã được giao nhiệm vụ "dụ dỗ" những bạn tình tiềm năng. Kết quả cho thấy những người đàn ông có tật nói nhanh, kiểu như những diễn viên hài hay người dẫn chương trình có thể "bắn liên thanh" một cách trôi chảy trên sân khấu, nhận được sự ưu ái của phụ nữ cao hơn rõ rệt.

Cụ thể, số cô gái đồng ý bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn – bao gồm chuyện "lên giường" – cùng một người đàn ông nói nhanh cao gấp đôi so với những người nói chậm.

Trái với suy nghĩ của nhiều quý ông, phụ nữ cho rằng người đàn ông nói nhanh là người thật thà, bộc trực, không suy nghĩ hay cân nhắc quá nhiều trước khi nói. Vì vậy, phụ nữ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ở cạnh anh ta. Trớ trêu rằng chính sự tin tưởng của phái đẹp lại khiến những người đàn ông này có cơ hội "lên giường" với nhiều bạn tình hơn.

Trái lại, những người đàn ông nói chậm thường bị phụ nữ cho rằng đang tuôn ra "một bài diễn văn phức tạp" trước họ. Điều đó khiến họ trông không đáng tin cậy trước các cô gái.

Sự tin tưởng này còn giúp các quý ông nói nhanh và đào hoa có cuộc sống tình yêu hạnh phúc hơn khi có ý định gắn bó bền chặt với một ai đó.

Theo nhà nghiên cứu chính Alexandre Suire, một số nghiên cứu trước đó chỉ ra những người nói dối thường có thói quen nói chậm và tạm dừng thường xuyên, cũng như mắc nhiều sai lầm khi cố nói dông dài và hoa mỹ. Có lẽ chính kinh nghiệm sống đã khiến phái đẹp ác cảm với những anh chàng nói chậm.

Ngoài ra, giọng nói cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của phụ nữ về người đàn ông đối diện: người đàn ông có giọng trầm gây cảm giác hấp dẫn giới tính cao hơn nhưng người có giọng cao lại tạo cảm giác tin cậy, an toàn. Không ít phụ nữ thích chọn sự an toàn.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Evolution and Human Behavior.

A. Thư (Theo The Sun, Daily Telegraph)