Quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên bầu trời Mỹ

Tin mới

30/12/2013 16:32

(NLĐO) - Hiệp hội Thiên thạch Mỹ (AMS) cho biết cơ quan này nhận được hơn 700 báo cáo về việc một quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời khu vực giáp ranh giữa hai bang Iowa và Minnesota, miền Trung Tây của Mỹ đêm 26-12.

 


Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Mỹ. Ảnh chụp màn hình.

 

Người dân ở miền Trung Tây của Mỹ mới đây đã thực sự kinh ngạc khi chứng kiến một quả cầu lửa lớn trên xuất hiện trên bầu trời. Thậm chí, một máy ảnh ở khu vực North Liberty, bang Iowa cũng đã ghi lại được hình ảnh một vật thể bốc cháy này.

Theo lời những người chứng kiến, thứ mà họ nhìn thấy chính là thiên thạch. Nó là một vật thể chói sáng như mặt trời và phân tán thành nhiều mảnh, sau đó đột ngột biến mất trên bầu trời - một đặc điểm tương tự như sao băng. Tuy nhiên, không có ai nghe thấy bất kỳ âm thanh gì trước hoặc sau khi quả cầu lửa xuất hiện.

 


"Khi rác không gian quay lại trái đất, đôi khi chúng có thể trông giống như một ngôi sao"

"Khi rác không gian quay lại trái đất, đôi khi chúng có thể trông giống như một ngôi sao"

Richard Miles, nhà khoa học ở Trung tâm khoa học Iowa nói: "Nếu là thiên thạch thì nó phải có kích thước khá lớn để cháy sáng như vậy. Nó cũng có thể chỉ là một mảnh vụn. Các vật thể từ ngoài không gian thường đi vào bầu khí quyển Trái Đất với vận tốc rất lớn, gây ra ma sát và bốc cháy. Đó là lý do bạn thường nhìn thấy thiên thạch hoặc mảnh vụn ở vụ trụ phát sáng trên bầu trời".

Trong khi đó, Steven Spangler, giáo sư vật lý thiên văn tại ĐH Iowa, lại đưa ra một giả thuyết khác: "Con người đã đưa rất nhiều thứ vào không gian trong vòng 56 năm qua. Khi rác không gian này quay lại trái đất, đôi khi chúng có thể trông giống như một ngôi sao".

 

H.Trang (Theo Guardianlv)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI