Quái vật hồ Loch Ness lại xuất hiện

Thủy quái Nessie lần đầu tiên được phát hiện vào năm 565 (sau Công nguyên) và đã được nhìn thấy 1.036 lần trong vòng 1.500 năm qua. Tuy nhiên, tất cả những gì có được cho tới nay chỉ là những bức ảnh và thước phim mờ ảo gợi trí tò mò người xem.

Gần đây, 2 nhiếp ảnh nghiệp dư Peter Thain và Andy Dixon đã đăng tải hình chụp loài sinh vật dài khoảng 30 m với vây chèo lớn ẩn dưới mặt nước hồ Loch Ness bằng ứng dụng bản đồ vệ tinh của Apple.

Andy Dixon (26 tuổi) - 1 trong 2 tác giả bức ảnh sống ở quận Durham nói: “Đó là một sự tình cờ. Tôi nhìn thấy có một vật thể gì rất lớn dưới nước và lưu nó vào điện thoại. Suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong tôi đây chính là quái vật hồ Loch Ness”.

Hình chụp vệ tinh về sinh vật được cho là quái vật hồ Loch Ness

Hình chụp vệ tinh về sinh vật được cho là quái vật hồ Loch Ness

Gary Campbell, Chủ tịch Câu lạc bộ Những người hâm mộ quái vật hồ Loch Ness, cho biết: “Đó không thể là một chiếc thuyền vì không hề có phần thân. Chỉ một phần cơ thể của nó nổi trên mặt nước và kích thước như vậy rất có khả năng đó chính là thủy quái Nessie”.

Nhà xuất bản William Hill đã đưa ra một giải thưởng trị giá 1.000 bảng Anh cho bất cứ ai phát hiện dấu hiệu rõ ràng nhất về quái vật Nessie. Giải thưởng có giá trị tăng gấp đôi trong năm 2014 bởi trong năm ngoái, không ai đưa ra được thông tin nào. Mặc dù dã có 3 báo cáo nhìn thấy quái vật Nessie trong năm 2013 nhưng sau đó, người ta đã chứng minh đó đều là giả mạo bởi chúng chỉ là hình ảnh của một làn sóng, một con vịt và bức thứ 3 không chụp tại hồ Loch Ness.

Bức ảnh chụp sinh vật được cho là thủy quái Nessie năm 1934

Bức ảnh chụp sinh vật được cho là thủy quái Nessie năm 1934

“Sau suốt 18 tháng biến mất, sự trở lại lần này của thủy quái Nessie là điều thật tuyệt vời”, ông Gary nói.

Video sinh vật được cho là thủy quái Nessie xuất hiện hồi tháng 8-2013:

H.Trang (Theo Daily Mail, Mirror)