Quần AR có dây đai, phần bảo vệ trung tâm và khóa được thiết kế rất đặc biệt

Không giống như các loại quần lót có điện giật được giới thiệu vào mùa xuân vừa qua, quần AR có dây đai, phần bảo vệ trung tâm và khóa được thiết kế rất đặc biệt. Chúng có khả năng chống cắt, bẻ, dây đai chỉ có thể điều chỉnh bởi chính chủ nhân của chiếc quần. Do đó, ngay cả khi nạn nhân bị say xỉn hay bất tỉnh thì cũng vẫn rất an toàn.

Ngoài ra, những chiếc quần này còn có điểm lý thú là không để lộ những đường gân mỗi khi mặc nên trông chúng không khác gì so với những chiếc quần thông thường.
 
 
Không để lộ những đường gân mỗi khi mặc
 
Ruth và Yuval - 2 người phụ nữ trẻ sáng tạo ra dự án này - cho biết họ đã có nhiều năm nghiên cứu trước khi tung chúng lên mạng.
Những công cụ tự vệ hiện nay như đào tạo võ thuật, bình xịt hơi cay... chỉ có thể phát huy tác dụng khi nạn nhân còn tỉnh táo, thậm chí đôi khi nó còn bị hung thủ sử dụng để chống lại chính nạn nhân. Quần chip AR được tạo ra nhằm mang lại cho người mặc cảm giác an toàn mỗi khi phải ra ngoài một mình như đi tập thể dục, đến hộp đêm...
 
 

Ngoài quần chip, các nhà sản xuất còn hướng đến những sản phẩm may mặc khác phù hợp với hoạt động và phong cách của từng người. 
 
 

Các nhà sản xuất hy vọng sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng vào tháng 7-2014. Tuy nhiên, hiện những người sáng lập chỉ mới kêu gọi được 37.000 USD trong khi dự án này cần khoảng 50.000 USD.
H.Trang (Theo Daily Mail, Indiegogo)