Robo của Samsung có thể chạy và đi bộ trên bề mặt gồ ghề

Tin mới

16/10/2012 10:54

(NLĐO) - Không chỉ sở hữu khả năng đi bộ trên bề mặt gồ ghề, Roboray cũng có thể chạy như những người máy khác từ các công ty đối thủ trên thị trường.

Mới đây, Samsung vừa giới thiệu mẫu người máy tự động Roboray tại triển lãm robot IROS 2012 để chứng tỏ khả năng về công nghệ tự động. Được biết, Roboray là sản phẩm của quá trình nghiên cứu người máy dài hạn mà Samsung đầu tư sau khi nó trải qua nhiều bước phát triển.

Về hình dáng bên ngoài, Roboray cao 150cm và nặng 52kg. Tuy thấp hơn người bình thường một chút nhưng nó cao hơn 20cm so với Asimo của Honda. Hơn nữa, các chi tiết được thiết kế và lắp ráp với nhau khá ăn nhập nên vẫn mang tới cho Roboray sự hài hòa và cân đối ở hình thể.
 
Để Roboray có thể thực hiện các cử động thông thường như đi, chạy, giơ tay... nhà sản xuất đã sử dụng tổng cộng 32 khớp nối chính (không tính các khớp ở đốt ngón tay). Ngoài ra, để tạo độ cân bằng tốt khi di chuyển, các kĩ sư của Samsung cũng đưa vào một loạt bộ phận truyền động chính xác và những thiết bị có tính năng giống như dây chằng ở cách khớp nối.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Youtube
 
Các công cụ đó giúp Roboray có thể hấp thụ sự dao động khi người máy đi lại. Do đó Roboray sẽ di chuyển khá tự nhiên và đồng thời tiết kiệm năng lượng vì không phải cong đầu gối như các mẫu thử nghiệm tiền nhiệm của nó.

Tuy nhiên, rõ ràng Samsung vẫn cần phải đầu tư thêm nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc để nâng cấp và bổ sung thêm các tính năng mới cho Roboray nếu muốn nó đánh bại được các đối thủ sừng sỏ khác như Asimo.

X.Nhi (Gizmag)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI