Robot "ruồi" tí hon nhất thế giới

Tin mới

03/05/2013 16:45

(NLĐO)- Các nhà khoa học tại Đại học Harvard - Mỹ vừa chế tạo một dạng robot bay mới giống như côn trùng có kích thước nhỏ nhất thế giới với nhiều ứng dụng trong tương lai.

Robot bay nhỏ nhất thế giới - Ảnh BBC
Robot bay được chế tạo bằng sợi carbon cân nặng 80 mg cùng với bộ cánh bằng vật liệu áp điện được xem là bộ cơ điện tử siêu nhanh cung cấp năng lượng để có nhịp đập 120 lần/giây. c thuộc nhóm chế tạo khẳng định: “Chúng tôi làm cho nó co duỗi giống như cơ sinh học”.
Tuy nhóm của tiến sĩ Kevin Ma nói rằng họ chỉ muốn chế tạo vật thể bay điều khiển được, mô phỏng theo côn trùng chứ chưa chú trọng vào lợi ích nhưng nhiều người thấy rõ nó robot này mang tính ứng dụng cao. Nó có thể bay vào bên trong những ngôi nhà bị đổ sập, tìm người mất tích, sử dụng cho mục đích gián điệp, thay thế ong giúp thực vật thụ phấn trong trường hợp ong bị dịch bệnh.
 
Robot có thể bay vào bên trong những ngôi nhà bị đổ sập, tìm người mất tích

Cho đến nay, robot này còn cần dây dẫn nhưng nhóm phát minh cho rằng trong bước phát triển sắp tới, họ sẽ cho ra mắt loại robot tương tự không dây. Công trình này đang được hoàn thiện để cho ra đời máy bay không người lái siêu nhỏ với nhiều mục đích sử dụng.

 

Tr. Lâm (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI