Sẽ có pin siêu việt mạnh và rẻ hơn 5 lần

Tin mới

05/12/2012 14:23

(NLĐO) - Một trung tâm nghiên cứu mới vừa được Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thành lập với mục đích nghiên cứu để chế tạo ra loại pin có sức mạnh gấp 5 lần loại pin hiện nay và có chi phí sản xuất rẻ hơn gấp 5 lần, thời gian hoàn thành dự án sẽ là 5 năm sau

Ảnh minh họa.
 
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, họ vừa mới thành lập Joint Center for Energy Storage Research (tạm dịch - Trung tâm Nghiên cứu Tổng hợp về Dự trữ Năng lượng)  với ngân sách 120 triệu USD, mục đích duy nhất của trung tâm này là nghiên cứu để chế tạo ra loại pin có sức mạnh gấp 5 lần loại pin hiện nay và có chi phí sản xuất rẻ hơn gấp 5 lần, thời gian hoàn thành dự án sẽ là 5 năm sau.
 
Cụ thể, trung tâm này là một tổ hợp gồm các trung tâm và tổ chức sáng giá nhất bao gồm 6 phòng nghiên cứu quốc gia, 5 trường đại học và 4 công ty tư nhân. Ngân sách chung cho toàn trung tâm là 120 triệu USD. Các nhà khoa học, nghiên cứu và kỹ sư trong các tổ chức này sẽ cùng làm việc với chung một một đích là tạo ra loại pin siêu việt nói trên.
 
Sau khi hoàn thành, loại pin mới có thể được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ điện thoại, máy tính, xe máy, xe hơi... cho đến các mạng lưới điện quốc gia với tầm bao phủ rộng khắp trên mỗi đất nước.
X.Nhi (The Verge)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI