Nhiều người ghi lại hình ảnh sinh vật lạ phát sáng
Theo Telegraph, các chuyên gia đã rất ngạc nhiên sau khi xem đoạn video lan truyền trên mạng ghi cảnh “sinh vật giống ngoài hành tinh” nổi trên bến cảng Bristol. Video cho thấy những người chứng kiến cũng kinh ngạc trước sinh vật có xúc tua phát quang mấp máy trên mặt nước với đủ màu sắc sặc sỡ. Nhiều người đã quay clip và tung lên Youtube, Twitter với tuyên bố đã nhìn thấy sinh vật ngoài hành tinh.

Sau khi xem đoạn clip, các nhà sinh vật biển thừa nhận họ bối rối khi xác định con vật nhưng theo dự đoán ban đầu, có thể sinh vật này thuộc họ sứa, bị trôi giạt vào bờ do thời tiết.

Tiến sĩ Steve Simpson, giảng viên cao cấp Khoa Sinh vật học tại Đại học Exeter, nói: “Nó thật sự hấp dẫn. Tôi không biết nó là gì nhưng nhiều khả năng đây là một loài mực đặc biệt hoặc sứa biển. Sinh vật này rất lạ, từ trước giờ tôi chưa bao giờ thấy con gì tương tự. Đặc biệt, việc bất ngờ xuất hiện ở khu vực đông người khiến con vật càng bất thường”.

Ông Steve Simpson cho biết thêm thế giới đại dương có rất nhiều sinh vật có khả năng tự phát sáng sinh học và chúng có thể khiến mình chớp nháy như con vật này. TS cũng cho biết thêm có thể cơn bão hoặc sóng mạnh đã đưa con vật vào gần bờ. Hiện các nhà sinh vật học vẫn chưa xác định con vật hiện còn sống hay đã chết.
Cận cảnh sinh vật lạ phát sáng

Sau khi chứng kiến sinh vật lạ, hàng chục người cảm thấy thú vị và lẫn hoang mang. Nhân chứng Alex Gordon-Lennox (22 tuổi) chia sẻ: “Nó nổi lềnh bềnh trên bến cảng. Tôi chưa bao giờ thấy sinh vật nào giống vậy. Tôi thấy nó giống sứa hoặc mực, thật kỳ diệu”.

Andrew Spooner, một kỹ sư phần mềm từ Bristol, đã đưa bức ảnh lên Twitter hôm 4-12 với chú thích: “Hãy nhìn quái vật này. Nó bơi điên dại quanh cảng biển Bristol”. Anh cho biết sinh vật bơi chậm theo dòng nước, phát sáng trong vòng 20 giây sau đó ngừng sáng và biến mất.

Có nhiều ý kiến đưa ra về sinh vật lạ, có người cho rằng đây là một loài hiếm của bống biển (marine salp) hoặc sứa, có người đoán đó là sinh vật ngoài hành tinh. Tuy nhiên, một số người không tin vào những lập luận trên, cho rằng đây chỉ là nghệ thuật sắp đặt, trò đùa hoặc sản phẩm đồ họa.
L. Thoa (Theo Telegraph)