Smartphone, tablet sẽ tăng trưởng chậm

Tin mới

03/12/2011 21:55

Theo các dự đoán mới nhất, sự tăng trưởng trong thị trường smartphone và tablet sẽ chậm lại vào năm 2012 với tốc độ giảm 59% đối với tablet và 22%-63% cho smartphone.

Steve Koenig, giám đốc và là nhà phân tích của CEA, cho biết thị trường tablet năm 2011 tăng trưởng đạt mức 207% khá ấn tượng nhưng con số này sẽ bị giảm vào năm sau. Một trong những lý do chính là vì sự bùng nổ của các ứng dụng trên thị trường, nghĩa là người tiêu dùng cá nhân sẽ sử dụng thiết bị của họ kết hợp với các ứng dụng, thay thế cho việc nâng cấp thiết bị.


Smartphone và tablet sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2012. Ảnh: Internet

Steve Koenig cho biết: “Chữ viết tắt CE không chỉ đại diện cho thuật ngữ Consumer Electronics (điện tử tiêu dùng) mà còn có thể được xem như là đại diện của thuật ngữ Customisable Experience (tùy biến kinh nghiệm). Do đó, thay vì một smartphone hay tablet, những ứng dụng khác nhau có thể làm mưa làm gió tại đây. Các xu hướng này mang tính đồng nhất chung tại CES. Điều quan trọng nhất cho các nhà sản xuất thiết bị là làm thế nào để họ có thể phân biệt sản phẩm với các nội dung thiết kế cho thiết bị”.

Dù sẽ có sự suy giảm trong các thiết bị di động nhưng CEA vẫn cho rằng smartphone và tablet là sản phẩm nóng tại CES 2012. Chúng sẽ thúc đẩy doanh thu thị trường đạt khoảng 1.000 tỉ USD trong năm 2012, so với 961 tỉ USD năm 2011. Con số này đánh dấu một bước phục hồi mạnh mẽ của thị trường khi mà doanh số bán hàng toàn cầu của năm 2009 chỉ là 8% do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Một trong những yếu tố chính cho sự phát triển này chính là sự phát triển ở các thị trường mới nổi, trong khi châu Âu không còn là thị trường phát triển mạnh nữa.

Thu Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI