Tăng vùng phủ sóng wifi hình xe tăng robot

Tin mới

09/08/2012 14:17

(NLĐO) - Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người đã tạo ra rất nhiều robot phục vụ cho cuộc sống, từ robot chiến đấu, robot gỡ bom mìn, cho đến robot gội đầu... và mới đây người ta còn nghĩ ra thêm một nhiệm vụ mới cho những chú robot này đó là tăng vùng phủ sóng WiFi.

Bằng việc trang bị Router và các thiết bị Repeater cho một robot hình chiếc xe tăng, người ta có thể điều khiển nó tới những nơi xa hay hiểm trở nào đó và tăng vùng phủ sóng Wi-Fi rộng và xa hơn mà không cần đến con người.

Robot có tên WiFi Extending Robot, có hình dáng như một chiếc xe tăng, dài 1 mét, rộng 0,7 mét và nặng đến 68 kg. Nó được trang bị 2 vòng xích bánh xe giống như xe tăng để đi được trên nhiều loại địa hình. Theo những người tạo ra nó, robot này còn có thể leo tường. Bên trong thân của robot có nhiều chỗ trống để đặt các thiết bị điện tử, tải trọng tối đa có thể tương đương với sức nặng của 2 người trưởng thành.
 
Phía trước robot còn có một camera có thể quay đêm dùng để truyền hình ảnh về cho người điều khiển, video có thể được xem trực tiếp trên trình duyệt web có hỗ trợ HTML5. Nó cũng được trang bị GPS để định vị vị trí. Theo nhà sản xuất, mỗi lần sạc điện, nó có thể hoạt động được 12 giờ, còn các Repeater tăng cường sóng thì có thể hoạt động đến 30 tiếng. Dan Landers, một thành viên trong nhóm phát triển robot cho biết chi phí để sản xuất con robot trên hiện tại nằm trong khoảng từ 1.500 đến 20.00USD.
X.Nhi (Engadget)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI