Tìm thấy hài cốt nàng Mona Lisa?

Tin mới

03/10/2012 17:21

(NLĐO) - Các nhà khảo cổ vừa khai quật một ngôi mộ được cho là chứa hài cốt của người phụ nữ trong bức tranh huyền thoại Mona Lisa trong hầm mộ của tu viện cũ St. Ursula ở Florence - Ý.

Các nhà khoa học tìm thấy hai bộ hài cốt trong khu vực bà Mona Lisa Gherardini được chôn cất

Sau khi khai quật ngôi mộ tại hầm mộ của tu viện St. Ursula, các nhà khoa học tìm thấy 2 bộ xương, trong đó một bộ còn nguyên.

Khu hầm mộ nằm bên dưới nền tu viện St. Ursula ở Florence được cho là nơi chôn cất hài cốt của bà Mona Lisa Gherardini, người được tin rằng đã làm mẫu cho bức tranh nàng Mona Lisa của họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci.

Tính đến lần khai quật này, đã có tổng cộng 7 bộ hài cốt được tìm thấy ở đây. Hiện tại, các nhà khoa học đang giám định 2 bộ hài cốt mới, để xem liệu có phải là của bà Mona Lisa Gherardini hay không. Cho dù những hài cốt mới không phải của Mona Lisa, nhóm nghiên cứu sẽ vẫn tiếp tục khai quật để tìm kiếm.


Các bộ hài cốt tìm thấy sẽ được so sánh ADN với xương của hài cốt hai con của bà Lisa Gherardini được chôn ở một nơi khác.
 
Nếu bộ hài cốt của bà Lisa Gherardini được xác định, các nhà khoa học sẽ tiến hành tái tạo khuôn mặt của bà dựa trên hộp sọ được tìm thấy để so sánh với bức tranh nàng Mona Lisa của họa sĩ Leonardo da Vinci.

Tuy nhiên, công cuộc khai quật này đã bị rất nhiều các nhà nghiên cứu chỉ trích. Nhiều ý kiến cho rằng nhóm khai quật đã không cẩn thận lập bản đồ xương, các di tích khác dẫn tới sự phá hoại các bằng chứng.
 
Mona Lisa Gherardini là vợ của một thương gia buôn lụa giàu có tên là Francesco del Giocondo. Sau khi chồng chết, bà trở thành nữ tu sĩ tại tu viện St. Ursula và qua đời tại đây vào năm 1542 ở tuổi 63.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI