Vụ việc diễn ra chóng vánh với cảnh hàng chục con trâu rừng đối mặt đàn sư tử đói nhằm cứu thành viên nhỏ bị lìa đàn tại Khu bảo tồn động vật Londolozi ở Skukuza, Nam Phi.

Trước đó, trong lúc rình rập đàn trâu rừng di chuyển, lũ sư tử phát hiện thành viên trâu rừng nhỏ nhất rớt lại phía sau. Ngay lập tức, cả đàn lao vào vật con mồi ra mặt đất và xé xác.

Ngay lập tức, một nhóm trâu rừng quay lại bảo vệ đồng bọn. Clip cho thấy rõ cảnh cả đàn trâu rừng lao vào những con sư tử đang xẻ mồi con vật. Sau đó, cả đàn dùng những chiếc sừng cong đồng loạt uy hiếp con nghé.

Tiếp đó, những con trâu rừng hiền lành tham gia vào cuộc đối đầu tưởng như bế tắc với đối thủ ăn thịt khổng lồ, tạo ra nhiều khoảnh khắc gây cấn. Thậm chí, những con trâu còn dồn sư tử vào phía sau tảng đá lớn và đe dọa. Cuối cùng, đàn sư tử cũng nản chí và bỏ đi.

Trâu rừng đã thành công trong việc giành lại thành viên nhỏ nhưng lòng dũng cảm của chúng trở nên vô ích, không có gì có thể hồi sinh chú nghé con tội nghiệp. Cả đàn kéo lê thân thể nó trên bãi cỏ nhưng con vật tội nghiệp không thể nhúc nhích.

Nhóm trâu rừng cuối cùng cũng chấp nhận cái chết của con nghé và chầm chậm di chuyển theo đàn để lại mồi ngon cho lũ sư tử.

Cuộc đối đầu được ghi lại bởi một nhà thám hiểm tại khu bảo tồn động vật giáp với Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi.

L. Thoa (Theo Daily Mail)