Trẻ bị bắt nạt dễ nghiện rượu

Tin mới

31/10/2012 01:30

(NLĐO)- Khảo sát của giáo sư Keith King và phó giáo sư Rbecca Vidourek tại Đại học Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) cho thấy cả những học sinh bắt nạt bạn học và nạn nhân đều dễ có khuynh hướng lạm dụng rượu.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát về nạn bạo lực học đường và tình trạng lạm dụng rượu ở 54.000 nam nữ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại một số trường học thuộc ba bang Ohio, Kentucky và Indiana.

Kết quả cho thấy có 38% học sinh được khảo sát liên quan đến nạn bạo lực học đường dưới các hình thức như đe dọa bằng lời nói và có hành vi bạo lực kể cả sử dụng vũ khí. Nạn nhân thường là nam sinh, học sinh cấp II và người da màu.

Ảnh minh họa từ Rex Features

Giáo sư King cho biết những học sinh cấp II và cấp III liên quan đến bạo lực học đường thường có khuynh hướng lạm dụng rượu cao hơn 1,5 lần so với bình thường.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện những học sinh liên quan đến nạn bạo lực học đường thường ít tham gia những hoạt động tích cực ở các câu lạc bộ trường học, thể thao; ở các tổ chức ở cộng đồng hoặc tôn giáo.
Giáo sư King nói: “Nghiên cứu lần này phản ánh những nghiên cứu trước đây của chúng tôi nhằm khảo sát hành vi của tuổi thiếu niên và làm thế nào để những kết nối tích cực với với trường học, gia đình và cộng đồng tác động tốt đến cảm xúc và giao tiếp lành mạnh của tuổi trẻ”.
Khảo sát nói trên được báo cáo tại hội nghị hàng năm lần thứ 140 của Hiệp hội Sức khỏe Cộng đồng Mỹ tại thành phố San Francisco hôm 29-10.
Sắp tới, nhóm nghiên cứu của giáo sư King sẽ tiếp tục khảo sát tình trạng sử dụng ma túy bên cạnh việc lạm dụng rượu ở tuổi thiếu niên.
Tr. Lâm (Theo Science Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI