Trị mụn bằng... vàng

Tin mới

27/12/2017 08:51

(NLĐO)- Những hạt bụi vàng siêu nhỏ được đưa vào lỗ chân lông thông qua một loại kem, sau đó đốt nóng bằng laser nhằm làm giảm phản ứng viêm - nguyên nhân của mụn trứng cá.

Một phương pháp trị mụn trứng cá mới đang được thử nghiệm tại Anh đã ứng dụng khả năng dẫn nhiệt và kháng khuẩn của vàng. 

Người bị mụn sẽ bôi một loại kem chứa bụi vàng lên da nhằm đưa những hạt bụi vàng siêu nhỏ vào trong lỗ chân lông. Sau đó, vàng sẽ được đốt nóng bằng laser và giúp giảm viêm dần dần trong vài ngày.

Trị mụn bằng... vàng - Ảnh 1.

Vàng với khả năng dẫn nhiệt và kháng khuẩn đã được tận dụng để chống lại mụn trứng cá - vấn đề "xưa như trái đất" và luôn nan giải - ảnh: INDEPENDENT

Theo tiến sĩ – bác sĩ da liễu Howard Stevens, người sáng lập Mạng lưới chăm sóc da London, cũng là người đứng đầu cuộc thí nghiệm này, vàng có thể là lối ra cho việc giải quyết mụn trứng cá, vấn đề có vẻ nhỏ nhưng khiến người mắc hết sức phiền toái và tự ti về vẻ ngoài. Một số trường hợp, bác sĩ da liễu thậm chí phải chuyển bệnh nhân đến chuyên gia tâm lý.

Theo Hiệp hội Da liễu Anh, có đến 60% người dân bị mụn trứng cá vài lần trong đời. Đó luôn là giai đoạn phiền toái, gặp nhiều khó khăn và tốn kém trong điều trị.

Theo bác sĩ Stevens, các bác sĩ da liễu như ông ít nhiều đã gặp những người cứ loay hoay mãi với đủ loại thuốc, từ các thuốc bôi đặc trị, kháng sinh cho đến thuốc tránh thai. Ông hy vọng phương pháp mới có thể giúp các trường hợp điều trị không hiệu quả đó.

Liệu pháp mang tên Sebacia này cũng vừa được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận. Nếu thử nghiệm thành công, nó sẽ được ứng dụng rộng rãi. Dùng vàng trị mụn – điều đó nghe có vẻ xa xỉ, nhưng thực ra vàng ở đây chỉ là một lượng rất nhỏ, dạng bụi, nên phương pháp không nằm ngoài tầm với của đa số người.

A. Thư (Theo Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI