icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trồng măng tây thu nhập cao

Tin-ảnh: T.Đồng

(NLĐ) - Măng tây là giống cây mới nhưng dễ trồng, thu hoạch nhiều vụ trong năm, chi phí đầu tư thấp, mang lại lợi nhuận kinh tế cao nên được một số hộ dân ở huyện Củ Chi - TPHCM trồng với diện tích hàng ngàn mét vuông.

Nhiều nông dân trồng măng tây tại huyện Củ Chi cho biết ông Võ Tuấn  Sinh, ở  ấp 1, xã Phước Vĩnh An, là người khởi xướng trồng măng tây tại địa phương này. Sau khi thu hoạch vụ đầu, thấy lợi nhuận cao, ông đã khuyến khích nhiều người khác mạnh dạn trồng măng tây, hiện nhiều gia đình đã trở nên khá giả sau vài mùa thu hoạch. Ông Sinh cho biết hiện gia đình ông đang trồng 2.000 m², thu hoạch mỗi ngày từ 15 kg đến 20 kg với giá 80.000 đồng/kg. Với diện tích này, theo ông, chỉ cần 2 đến 3 lao động là đủ, còn thu nhập thì cao hơn cả chục người làm hoa màu mà vốn bỏ ra lại ít. Từ một vài gia đình, đến nay ở huyện Củ Chi đã có hàng chục hộ lấy nghề trồng măng tây làm nghề chính như ông Nguyễn Văn Đức, xã Phước Vĩnh An, trồng 2.000 m² , ông Nguyễn Văn Ô, xã Phước Vĩnh An, trồng 2.000 m², ông Trần Văn Phát trồng 1.500 m²... Ông Huỳnh Văn Thanh, ấp Tào Láo, xã Trung Lập Hạ, cho biết trước đây gia đình ông trồng 1.800 m² , nay diện tích đã lên tới gần 3.000 m². Ước tính gia đình ông thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.

img
Ông Huỳnh Văn Thanh (ấp Tào Láo, Trung Lập Hạ - Củ Chi) đang chăm sóc cây măng tây

Theo Trung tâm Khuyến nông thuộc Sở NN-PTNT TPHCM, chi phí ban đầu cho 1 ha từ 50 triệu - 60 triệu đồng, sau 6 tháng có thể cho thu hoạch ở mức 10-15 tấn/ha/năm.

Măng tây hiện được trồng nhiều ở Đông Anh (Hà Nội), Kiến An (Hải Phòng), Đức Trọng (Lâm Đồng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo