Xả stress trên mạng

Tin mới

03/04/2013 22:04

Ngớ ngẩn và hài hước, Cá tháng tư có vẻ như là một trong những sự kiện “hợp” với internet nhất để cư dân mạng “xả stress”. Năm nay, mạng internet không những chứng kiến hàng loạt trò chơi khăm rất thú vị mà còn được dàn dựng vô cùng công phu.

Đầu tiên, phải kể đến Google. Hãng công nghệ tìm kiếm khổng lồ này vẫn thường là kẻ “chịu chơi” nhất. Gần như tất cả các dịch vụ dưới trướng của công ty này đều có trò chơi khăm riêng, kèm theo video quảng cáo hoành tráng. Nổi trội nhất  có dịch vụ bản đồ Google Maps tuyên bố tung ra tính năng Treasure Mode, cho phép người dùng tham gia tìm kiếm kho báu hải tặc trên khắp thế giới, sử dụng các mẹo như đưa bản đồ ra ánh nắng hay làm hiện “mực tàng hình” bằng cách... hơ nóng màn hình máy tính! Google còn “chơi độc” khi tung ra cả dịch vụ tìm kiếm dựa theo mùi mang tên Google Nose (bạn có thể biết mùi vị của vớ dơ 7 ngày là như thế nào).
 
Dịch vụ tìm kiếm mùi vị Google Nose - một tin Cá tháng tư vui vẻ

Trong khi đó, bộ phận YouTube tuyên bố toàn bộ dịch vụ này hóa ra chỉ là một cuộc thi xem video nào hay nhất và ngừng nhận video từ người dùng để bình chọn video hay nhất. Tin YouTube đóng cửa có vẻ đã làm khá nhiều người hoang mang, quên béng mất đây là trò chơi Cá tháng tư.

Google cũng không quên “chơi xỏ”  Microsoft bằng quảng cáo phiên bản Gmail Blue, một phiên bản “xanh” của dịch vụ email quen thuộc, cợt nhả đến phiên bản nâng cấp Blue của Windows 8 mà Microsoft đang chuẩn bị tung ra Microsoft cũng “trả đũa” bằng Bing - dịch vụ tìm kiếm của hãng này. Bing sẽ hiển thị giao diện y chang Google, cùng với cả logo Bing trong nhiều màu sắc của Google...

Những nơi khác trên mạng internet cũng tràn đầy các trò đùa Cá tháng tư. Skype tung ra dịch vụ cho phép người dùng nói chuyện với bạn bè và gia đình trên... vũ trụ. Nokia cho ra mắt lò vi sóng đầu tiên, BMW tung ra xe đẩy em bé hạng sang và Sony cho ra dòng tai nghe dành cho... mèo! Trang web torrent khét tiếng The Pirate Bay tuyên bố họ sẽ di dời máy chủ của mình từ Triều Tiên sang Mỹ và đổi tên thành Freedom Bay...

Ầm ĩ là vậy nhưng cơn sóng Cá tháng tư thường nhanh chóng biến mất, làm nhiều người chậm chân còn chưa kịp định thần nhưng cũng là dịp để  chúng ta thấy khiếu hài hước đa dạng và thú vị của con người như thế nào.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI