Xây dựng lại kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

Tin mới

11/05/2015 09:47

Văn phòng UBND TP HCM vừa cho biết UBND TP HCM đã giao Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM xây dựng lại kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cho sát với thực tế của TP HCM và hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất sử dụng số điện thoại tiếp nhận thông tin về sự cố, cứu nạn tổng đài 114.

Kế hoạch này cần bao gồm việc tiếp nhận thông tin sự cố từ người dân qua hệ thống tổng đài, thông tin báo mất nguồn phóng xạ và báo mức độ bức xạ từ thiết bị định vị nguồn phóng xạ; xác định tên, số điện thoại của cá nhân, tổ chức tham gia giải quyết sự cố.

Mục tiêu của kế hoạch là nhằm xây dựng một hệ thống ứng phó hoàn chỉnh, nhanh chóng, an toàn khi xảy ra các sự cố bức xạ trên địa bàn TP HCM.

Hiện TP HCM đang tích cực xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ sau sự cố mất cắp thiết bị phóng xạ diễn ra vào tháng 9-2014 và mới đây nhất là sự cố mất thiết bị phóng xạ ở Bà Rịa – Vũng Tàu mà đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Vừa qua TP HCM cũng đã bắt đầu triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống định vị, giám sát cho khoảng 400 thiết bị phóng xạ trên địa bàn TP HCM.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI